Bắc bộ xuất hiện mưa giông lớn trong vài ngày tới, tạm dứt nắng nóng

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ chiều nay, 25/5, khu vực Bắc bộ xuất hiện mưa giông lớn, cần đề phòng giông lốc, mưa đá sau những ngày nắng nóng. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trưa nay, 25/5, nắng nóng diện rộng xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ ngày mai, 26/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên các tỉnh Trung bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 28/5. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

ảnh 1

Từ chiều nay, 25/5, khu vực Hà Nội xuất hiện mưa giông lớn

Trong khi đó, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Từ chiều tối nay đến ngày 27/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000m nên Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng.

Các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Từ chiều tối mai, mưa giông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 27/5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top