Bắc Bộ tái xuất nắng nóng diện rộng, EVN HANOI khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm

0 Hà Linh
ANTD.VN - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong những ngày  nắng nóng để giảm bớt lượng điện tiêu thụ và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện. 

ảnh 1

Nắng nóng trên diện rộng, khách hàng nên sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiệt độ tại Hà Nội từ ngày 18 – 23/06/2018 sẽ tăng cao trên diện rộng, dao động từ mức nhiệt độ trong khoảng 35 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C và sẽ còn kéo dài đến hết tháng 6.

Nhiệt độ tăng cao gây ra nhiều lo lắng cho người dân, đặc biệt là sự quan tâm về hóa đơn tiền điện.

Khi nhiệt độ tăng cao, nhu cầu sử dụng điện của người dân cũng nhiều hơn các thời điểm khác của năm, dẫn đến sản lượng điện tiêu thụ toàn thành phố tăng đột biến.
Theo số liệu thống kê của EVN HANOI, vào tuần đầu tháng 6-2018, toàn thành phố đã đạt mức tiêu thụ điện cao kỷ lục là 70,47 triệu kWh.

"EVN HANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện hiệu quả hợp lý, sử dụng điều hòa từ 26 độ C trở lên vừa đảm bảo sức khỏe không bị thay đổi nhiệt độ đột ngột khi di chuyển từ phòng điều hòa ra bên ngoài, vừa tiết kiệm điện cho gia đình"- đại diện EVN HANOI cho hay.

Để tiết kiệm điện, các hộ gia đình nên bảo dưỡng định kỳ máy điều hòa nhiệt độ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, theo EVN HANOI, trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của những thiết bị làm mát, khách hàng sử dụng điện nên giảm nhiệt độ của phòng trước khi bật, tránh để cục nóng dưới ánh nắng trực tiếp cũng là những cách sử dụng điều hòa hợp lý.

Để tránh tình trạng lãng phí điện năng trong mùa nắng nóng cáo điểm, EVN HANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng điện cùng một lúc trong giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày).

Đồng thời, nhằm đề phòng nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư, không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Khi gặp sự cố hoặc muốn biết thông tin về sử dụng điện, khách hàng có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng (Tổng đài 19001288 - 024.22222000 phục vụ 24/7) để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top