Bắc bộ sắp đón không khí lạnh tăng cường

0 Minh Trí
ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 21-10, thời tiết khu vực các tỉnh miền Bắc khá ổn định khi không khí lạnh suy yếu hẳn, mưa chỉ xuất hiện cục bộ ở một vài nơi với lượng mưa nhỏ, vùng núi rét nhẹ. 

Nhiệt độ dao động từ 19-21 độ C, khu vực đồng bằng và Thủ đô Hà Nội nhiệt độ tăng nhẹ từ 21-23 độ C, duy trì trạng thái trời lạnh. Đến trưa, trời chuyển nắng, nhiệt độ tăng trở lại, cao nhất trong ngày ở phía Đông Bắc bộ từ 27-29 độ C, phía Tây Bắc bộ từ 29-32, có nơi 33 độ C.

Tuy nhiên, trạng thái thời tiết ổn định này sẽ không kéo dài lâu, từ khoảng chiều tối và đêm 22-10, bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường trở lại tại các tỉnh vùng núi, sau đó sẽ mở rộng ra toàn khu vực Bắc bộ trong ngày 23-10. 

Vùng núi có mưa vừa, có nơi xuất hiện mưa to, trong cơn dông có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh, rất nguy hiểm, người dân đề phòng khi lưu thông trên phố.

Tại miền Trung, không khí lạnh dần yếu đi, khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ và Nam Trung bộ sẽ không có mưa, từ Thanh Hóa - Bình Thuận trời chuyển nắng ráo, trời nhiều mây. Nhiệt độ tại Trung bộ chưa tăng nhanh, nhiệt độ cao nhất ở khu vực từ Thanh Hóa - Quảng Bình từ 29-31 độ C, Quảng Trị - Bình Thuận từ 31-32 độ C.

Tại Nam bộ, trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn tiếp tục lên theo kỳ triều cường, có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 25-10 và 27-10, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top