Bắc bộ mưa giông lớn do không khí lạnh tràn xuống, trời rét 14 độ C

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Khoảng đêm nay, 3/4/2020, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, đêm nay, 3/4/2020, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ, ngày mai 4/4, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ.

Từ đêm nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông nhiều nơi.

ảnh 1

Đêm nay, 3/4/2020, không khí lạnh sẽ tràn  xuống Bắc bộ và Hà Nội gây mưa rào và giông lớn

Riêng trong ngày 4-5/4 ở các tỉnh Bắc bộ có nhiều khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo từ đêm 3-7/4 ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 50-120mm/đợt.

Riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 150mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên và Tây Nguyên có khả năng xuất hiện mưa giông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.

Ở Bắc bộ trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi từ 14-16 độ C. Bắc Trung bộ trời chuyển lạnh.

Từ đêm nay gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; ở vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 6/4, có mưa rào và giông, riêng ngày 4-5/4 có mưa vừa, có nơi mưa to, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top