Bắc bộ mưa giông diện rộng, cần đề phòng ngập lụt

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của rãnh áp ấp có trục đi qua các tỉnh Bắc bộ đang bị nén nên các địa phương khu vưc này cần đề phong mưa lớn gây ngập lụt diện rộng. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hôm nay 26/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ Bắc bị nén với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

ảnh 1

Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội đề phòng mưa giông lớn, gây ngập diện rộng

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-15 giờ. Nắng nóng ở khu vực miền Trung còn có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Trong khi đó khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C. Từ chiều tối nay có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Lưu ý, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 1.500m nên ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, mưa giông có khả năng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có nơi mưa vừa, mưa to và giông cần đề phòng ngập lụt tại một số đô thị lớn như Hà Nội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top