Bắc bộ giảm nắng, trời nóng kèm mưa giông lớn về chiều tối

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trong vài ngày tới, khu vực Bắc bộ trời nhiều mây, giảm nắng nhưng nền nhiệt vẫn duy trì ở mức cao và oi nóng. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng nay, 25-6, vùng hội tụ gió trên cao đã gây mưa giông cho các tỉnh vùng núi và trung du Bắc bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 32mm, Bảo Lạc (Cao Bằng) 100mm, Nguyên Bình (Cao Bằng) 46mm….

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên ngày và đêm nay, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều và đêm nay có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

ảnh 1

Bắc bộ thường xuất hiện mưa giông vào chiều tối trong vài ngày tới, nhưng nền nhiệt vẫn duy trì ở mức cao

Dự báo, mưa giông ở khu vực Bắc bộ còn duy trì đến ngày 27-6, ở vùng núi có mưa lớn. Tuy nhiên, về ban ngày vẫn có nắng nóng.

Từ ngày 28-30/6, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vùng đồng bằng có nơi đặc biệt gay gắt.

Trong khi đó, hôm nay, ở Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C; riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Đợt nắng nóng ở Trung bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top