Ba bệnh viện lớn được đặt trong tình trạng sẵn sàng phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội hiện đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng phục vụ sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, trong đó có 3 bệnh viện được Bộ Y tế chỉ định trực tiếp gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô và Bệnh viện E.

ảnh 1Công tác y tế phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đã sẵn sàng (Ảnh: internet)

Tính đến thời điểm này, Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên lần 2, diễn ra ngày 27, 28-2. Ở góc độ đảm bảo y tế, các bệnh viện lớn đều đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng phục vụ sự kiện này. Trong đó có: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô và Bệnh viện E.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Bộ Y tế đã có phương án đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), kiểm dịch, đồng thời chỉ định các bệnh viện: Bạch Mai, Hữu Nghị Việt Xô và Bệnh viện E làm trực chiến trong trường hợp khẩn cấp cùng các cơ sở y tế khác…

Trong khi đó, đại diện Bộ Y tế cho biết, các tổ y tế hiện đã được bố trí thường trực cấp cứu, sẵn sàng chăm sóc và phục vụ sức khỏe khách tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tại Trung tâm báo chí quốc tế của sự kiện, hai bệnh viện Xanh pôn và Hữu Nghị đã tổ chức hai kíp trực cấp cứu.

Về công tác tiếp đón, một nhóm y tế tại Lạng Sơn túc trực cho công tác đón và tiễn Chủ tịch Triều Tiên ở ga Đồng Đăng thì tại sân bay Quốc tế Nội Bài có Trung tâm cấp cứu 115 sẵn sàng phục vụ đón và tiễn Tổng thống Mỹ. 

Về đảm bảo ATTP, ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành giám sát bảo đảm ATTP tại những nơi diễn ra cuộc gặp gỡ lịch sử. Tại các địa điểm liên quan đến hội nghị thượng đỉnh đều bố trí 5 kíp trực tổ chức kiểm tra ATTP, tổ chức giám sát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu nhập vào, chế biến thực phẩm cho đến khi ăn và lưu mẫu thức ăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top