Australia cảnh báo nguy cơ nhiễm độc chì do sử dụng bút kẻ mắt nhập khẩu

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Chính phủ Úc mới đây đã lên tiếng cảnh báo người dân trước 3 trường hợp bị nghi nhiễm độc chì của các bé gái nước này do sử dụng bút kẻ mắt.

ảnh 1

Hãng mỹ phẩm Hashmi chứa hàm lượng chì lên đến 80% 

Chính quyền tiểu bang New South Wales (đông nam Australia) đã đưa ra một cảnh báo liên quan đến sức khỏe cộng đồng trước các sản phẩm trang điểm mang thương hiệu Hashmi sản xuất tại Pakistan.

Sau khi tiến hành thử nghiệm, nhà chức trách cho biết, các loại mỹ phẩm của hãng này chứa lượng chì lên đến 80%, ngoài ra còn có một số thành phần kim loại độc hại khác, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng.

Mặc dù đây là mặt hàng được nhập khẩu một cách hợp pháp vào nội địa Úc, nhưng chúng lại được đóng gói trong những bao bì không rõ ràng, khiến người sử dụng không hiểu rõ được bản chất sản phẩm.

Các bác sĩ cũng đã đưa ra mối bận tâm của họ trước tình hình này, khi có những trẻ em nữ bị nhiễm độc chì trong máu. Những bé gái này đều từng sử dụng kẻ mắt của hãng mỹ phẩm Hashmi.

Trước đó, nhiều quốc gia khác từng cảnh báo về nguy cơ nhiễm độc chì từ các sản phẩm làm đẹp của hãng này. Chính phủ Mỹ cũng đã ra lệnh cấm nhập khẩu mặt hàng từ hãng Hashmi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top