Ăn trái cây giúp bạn vui vẻ, yêu đời hơn

0 T.L (Theo Woman’health)
ANTD.VN - Theo một nghiên cứu mới đây chỉ ra, trái cây và rau quả thô mang lại lợi ích sức khỏe cho tâm trạng và tâm trí. Điều này có nghĩa là nấu ăn hoặc chế biến trái cây và rau quả có thể thay đổi cấu trúc tế bào của thực phẩm.

Các nhà nghiên cứu quan sát hơn 400 người từ 18 đến 25 tuổi, từ Mỹ và New Zealand. Nhóm tuổi này là những người hiếm khi dùng các loại trái cây và rau quả hàng ngày và họ cũng có nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe tâm thần cao hơn. 

Kết quả nghiên cứu nhận thấy những người ăn nhiều sản phẩm sống hơn có xu hướng có tâm trạng tích cực hơn. Họ cũng có mức độ hài lòng cuộc sống cao hơn và có nhiều khả năng thành công trong cuộc sống. Trong khi đó, những người ăn trái cây và rau quả chế biến không nhận được lợi ích sức khỏe tâm thần như trên.

Theo các nhà nghiên cứu, những thực phẩm sau có thể giúp tăng cường tâm trạng và sức khỏe tâm thần: táo, chuối, quả mọng, cà rốt, trái cây họ cam quýt, dưa leo, rau lá xanh đậm (cải xoăn và cải xanh), bưởi, kiwi và rau diếp. Ngoài ra, sôcôla đen, cá béo, trà xanh, và hàu cũng có tác dụng tăng cường tâm trạng.

Trước đó, kết quả của một nghiên cứu do nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Queensland (Australia) cho thấy ăn nhiều hoa quả và rau củ mỗi ngày sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Theo đó, khẩu phần từ 8 suất rau củ quả trở lên mỗi ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể tinh thần của con người. 

Để có được kết quả trên, các nhà khoa học đã khảo sát các lựa chọn khẩu phần ăn rau quả của 12.000 người tham gia rồi đối chiếu với các cấp độ của sự thỏa mãn, căng thẳng và sức sống của mỗi người. Kết quả cho thấy các mức độ trên tốt dần lên tỷ lệ thuận với lượng rau củ quả mà các tình nguyện viên ăn mỗi ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top