Ăn nhiều thủy sản sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

0 Thành Công
(ANTĐ) - “Ăn nhiều thủy sản sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch”, đó là khuyến cáo trong hướng dẫn tiêu dùng thủy sản vừa mới ban hành của Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA).

ảnh 1
Ăn nhiều thủy sản sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), NOAA vừa ban hành Hướng dẫn ăn uống cho người Mỹ, trong đó khuyên người tiêu dùng cần ăn thủy sản nhiều gấp đôi hiện nay để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo hướng dẫn tiêu dùng này, hiện lượng thủy sản mà người dân Mỹ đang tiêu thụ rất thấp, chỉ khoảng 85g/tuần, do đó NOAA khuyến cáo người dân nên ăn ít nhất 226 g thủy sản/tuần, bởi những người ăn nhiều thủy sản sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ thấp hơn.

Theo các tài liệu khoa học, thủy sản là một loại thực phẩm kỳ diệu, chứa nhiều vi chất ding dưỡng, không chứa các chất béo có hại và Cholesterol, đặc biệt là có axit béo Omega-3 rất tốt cho việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng trong thuỷ sản có methyl thủy ngân có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn này thì những lợi ích sức khỏe của việc ăn nhiều thủy sản cao hơn những rủi ro liên quan đến methyl thủy ngân.

Hướng dẫn cũng nêu rõ một số loài thủy sản có hàm lượng axit Omega-3 cao và thủy ngân thấp như: cá hồi, cá cơm, cá trích, cá sacđin, hàu Thái Bình Dương, cá song Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, cá bơn, cua, cá ngừ đóng hộp và cá da trơn (trong đó có cá basa Việt Nam).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top