Ăn nhiều thực phẩm giàu bột đường dễ bị ung thư phổi

0 Thanh Thủy (Theo DM)

ANTĐ Các chuyên gia Trung tâm Ung thư ĐH Texas MD Anderson (Mỹ) theo dõi sức khỏe và chế độ ăn uống của hơn 1.900 người bị ung thư phổi và hơn 2.400 người không mắc bệnh về thói quen tiêu thụ các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. 

ảnh 1
Kết quả cho thấy, những người có chế độ ăn giàu bột đường (như bánh mì trắng và khoai tây) có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao hơn 49% so với những người khác. Theo nghiên cứu, thực phẩm có chỉ số đường cao sẽ tăng lượng đường huyết, insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Để giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, bạn nên ăn nhiều trái cây, rau củ và tránh ăn nhiều thịt đỏ, chất béo bão hòa và sản phẩm bơ sữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top