Ăn mặn dễ bị đau đầu

ANTĐ - Theo tờ Zee News, những người ăn thực phẩm có hàm lượng muối cao (8 gram/ngày) có nguy cơ bị đau đầu gấp 3 lần những người chỉ ăn 4 gram muối/ngày. Vì vậy, các chuyên gia kêu gọi giảm lượng muối trong thức ăn. Điều này sẽ giúp một số người thoát khỏi bệnh đau đầu. 

Nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng nếu 1 ngày ăn khoảng 4,7 gram muối có khả năng tổn thương thận. Theo khuyến cáo của WHO, liều lượng hợp lý cho việc sử dụng muối hàng ngày là 2g (tương đương 1/3 thìa cà phê). Khi bị thừa muối sẽ đến tình trạng tích nước trong cơ thể và sẽ làm rối loạn hoạt động của huyết quản.