Ăn lạc giảm cân

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Houston, Đại học Y Baylor (Mỹ) đã theo dõi 257 thanh thiếu niên trong khoảng 6 tháng và tìm thấy những người ăn 3-4 bữa lạc một tuần có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn so với các nhóm không ăn thực phẩm này. 

Ăn lạc giảm cân ảnh 1

Ăn lạc như món ăn vặt là cách đơn giản và hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng, sự thèm ăn và cảm giác đói. Lạc được coi là thực phẩm có nhiều lợi ích sức khỏe như cà rốt, chứa chất béo lành mạnh, ít calo. Các chuyên gia dinh dưỡng đã thấy rằng lạc chứa axit folic, nhiều axit béo không bão hòa, làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài axit folic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích có lợi cho đường ruột, không gây béo phì.