Ăn khoai tây 4 lần/tuần tăng nguy cơ huyết áp cao

ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu trường ĐH Harvard (Mỹ), những người thường xuyên ăn khoai tây có thể gặp vấn đề huyết áp. 

Nguyên nhân bởi khoai tây có chỉ số đường huyết cao, carbohydrate tinh bột nhanh chóng chuyển hóa thành đường trong cơ thể làm tăng lượng đường huyết. Các chuyên gia Tạp chí Y học Anh phân tích dữ liệu từ 187.000 nam giới và phụ nữ trong 20 năm.

Kết quả cho thấy, những phụ nữ ăn 4 bữa khoai tây/tuần có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn nam giới. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chỉ ra, ăn khoai tây chiên giòn không gây tăng huyết áp. Bạn có thể thay thế khoai tây bằng khoai lang có nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu hơn, tăng cường năng lượng và hỗ trợ giảm cân. Khoai lang  rất giàu vitamin C, beta carotene, magiê và sắt - các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.