Ăn ít, sống lâu hơn?

ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây tiết lộ, hạn chế lượng calo tiêu thụ có thể cải thiện sức khỏe, chống lại bệnh tật và thậm chí tăng cường tuổi thọ. 

Theo các nhà nghiên cứu tại ĐH Wisconsin-Madison, hạn chế lượng calo - bao gồm nhịn đói cả ngày hoặc hoặc giảm lượng calo trong một thời gian cho thấy hiệu quả trên nhiều phương diện.

Một nghiên cứu năm 2016 được tiến hành trên 218 người cho thấy, những người cắt giảm 25% lượng calo tổng thể trong 2 năm giảm 10% trọng lượng cơ thể và cải thiện tâm trạng và giấc ngủ so với những người có chế độ ăn bình thường.

Nghiên cứu khác gần đây cũng chỉ ra một chế độ ăn có hàm lượng calo thấp có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể với các tế bào ung thư. Ngoài ra, chế độ ăn hạn chế calo có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh đa xơ cứng.