Ăn hành tím chống ung thư

ANTD.VN - Nghiên cứu mới của Đại học Guelph ở Canada đã phát hiện củ hành tím có khả năng chống ung thư. 

Hành tím có nồng độ quercetin cao, một hợp chất được biết đến có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Ngoài ra, củ hành tím còn có lượng anthocyanin cao, làm tăng tính chống ung thư của quercetin. 

Quercetin đã được chứng minh là vô hiệu hóa gốc tự do trong cơ thể có thể gây ra tổn thương tế bào và ADN. Ngoài ra, quercetin có tính chống viêm bằng cách ức chế sự giải phóng các chất trung gian phản ứng viêm, chẳng hạn như histamine. Nhóm nghiên cứu đã tạo ra chiết xuất mới có thể lấy quercetin từ rau quả mà không sử dụng hóa chất. Việc phát triển một phương pháp chiết xuất không có hóa chất có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng các đặc tính chống ung thư của hành tím trong các dược phẩm dinh dưỡng và trong dạng thuốc viên.

Một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy quercetin cũng làm giảm đáng kể cao huyết áp. Và bởi quercetin có tính chất chống viêm, các nhà nghiên cứu cũng tin rằng nó hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng hen.

Ngoài ra, allyl propyl disulphide, một loại dầu có trong củ hành, có thể giảm lượng đường trong máu, tăng lượng insulin tự do có trong cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung thêm hành tím vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp cải thiện sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường.