Ăn chay trường tăng nguy cơ ung thư

ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây phát hiện, chế độ ăn chay trường có thể dẫn đến đột biến gene làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. 

Ăn chay trường tăng nguy cơ ung thư ảnh 1

Theo đó, chế độ ăn uống giàu dầu thực vật sẽ làm đột biến các gene axit béo thành axit arachidonic, cản trở sản xuất omega 3 có tác dụng chống lại bệnh tim; đồng thời tăng nguy cơ viêm nhiễm mãn tính làm trầm trọng thêm bệnh ung thư. Nghiên cứu trước đây cho thấy, những người ăn chay tăng 40% khả năng phát triển ung thư ruột so với những người ăn thịt.

Các chuyên gia y tế Đại học Cornell cho biết, những người ăn chay thường thiếu protein, sắt, vitamin D, vitamin B12 và canxi, do đó giảm mật độ xương so với những người ăn thịt. Tuy nhiên, người ăn chay lại ít có khả năng bị bệnh tiểu đường, béo phì và đột quỵ.