Ăn cà rốt, dưa chuột chớ nên gọt vỏ

ANTD.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ của các loại củ quả chứa phần lớn các vitamin và chất dinh dưỡng. Chẳng hạn như vỏ của khoai tây, cà rốt và dưa chuột có nhiều chất xơ và chất xơ không hòa tan, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vỏ dưa chuột có màu xanh đậm chứa phần lớn các chất chống oxy hóa, vitamin K. Vỏ của khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, kali, magiê, vitamin B6 và vitamin C. Vỏ của củ cải đường là nguồn anthocyanins, là chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn.

Ngoài ra, vỏ của hầu hết các củ quả có chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là các nhóm nguyên tử có thể gây tổn hại cho cơ thể khi sản sinh ra quá nhiều, chẳng hạn như bệnh tim. Vitamin C và E có trong nhiều loại rau củ có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những tác động hủy hoại của các gốc tự do bằng cách trung hòa chúng.