Ấm lòng những món quà nhỏ cho người vô gia cư Hà Nội

1 Hải Như
ANTD.VN - Là chủ của những doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, thấu hiểu khó khăn của người vô gia cư, anh Đặng Thanh Tùng và chị Phan Vân Hà, trong đêm 5-4 đã có những món quà thiết thực trao tận tay những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội.

Đường phố Hà Nội trong những ngày cách ly xã hội ban ngày đã vắng vẻ hơn nhiều so với ngày thường thì đến đêm, chỉ còn ánh đèn vàng hắt xuống mặt đường. Mấy hôm nay, Hà Nội thỉnh thoảng có những ngày mưa, khiến đợt “rét nàng Bân” càng thấm sâu hơn vào da thịt.

ảnh 1

Người lao công bất ngờ với món quà thiết thực giữa đêm

Cảm thông với sự vất vả, khó khăn của những người vô gia cư, chị Phan Vân Hà - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty thẩm định giá IVC và anh Đặng Thanh Tùng Giám đốc Công ty CP du lịch Tân Thế Giới - Neworld Travel đã quyết định chia sẻ khó khăn với những con người này.

ảnh 2

Trao tặng quà cho một người phụ nữ tại nhà chờ xe buýt trên phố Trần Bình Trọng

2 anh chị này đã lập kế hoạch, kêu gọi bạn bè cùng chung tay trong hoạt động thiện nguyện này. Theo anh Đặng Thanh Tùng, các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch như bác sỹ, bộ đội, công an cũng rất cần có sự chung tay của cộng đồng nhưng nhiều ngày qua, lực lượng này đã được người dân, các tổ chức quan tâm hỗ trợ.

Trong khi đó, những người lang thang vô gia cư thì chưa được quan tâm lắm và Hà Nội cũng đang gồng mình chống dịch, nên chưa có sự hỗ trợ cụ thể với nhóm người này. “Họ tội lắm, đói không có gì để ăn. Ngày thường đi lang thang còn có người cho, nhưng hiện nay đang cách ly xã hội, chẳng ai ra đường nên nhiều người đã phải bới rác kiếm ăn” - anh Tùng chia sẻ.

ảnh 3

Hai ông lão đang bới rác bất ngờ nhận được món quà ý nghĩa

Mỗi gói quà các anh chị chuyển đến tay người vô gia cư gồm bánh, kẹo, khẩu trang, lọ nước sát khuẩn, mỳ tôm, sữa và một số tiền nhỏ... Trên hành trình của mình, họ đã gặp  một người bán hàng rong đang đi thất thểu chân cầu Chương Dương.

Người bán hàng rong biết đang cách ly xã hội, hạn chế ra đường và không biết có ai mua hàng hay không, nhưng nếu không đi kiếm ăn thì sẽ đói. Có những người nhận túi quà nhưng không nói lên được lời cảm ơn vì mệt, cầm gói quà xong lại thiếp đi.

Hay tại trạm chờ xe buýt đường Trần Bình Trọng, lúc đầu chỉ có 2 người, sau lại có thêm vài người khác và họ cho biết ở nhà trọ còn nhiều người gặp khó khăn và đói lắm...

ảnh 4

Bà lão bán hàng rong dù biết khó bán hàng nhưng vẫn ra đường kiếm sống 

Được biết sau khi hành động đẹp này của anh Đặng Thanh Tùng và chị Phan Vân Hà được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người bạn của cả 2 người đã đề nghị được cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này. Chiều 6-4, chị Phan Vân Hà và anh Đặng Thanh Tùng lại tiếp tục lên đường tặng quà người vô gia cư và hoạt động này sẽ còn tiếp diễn trong nhiều ngày tiếp theo, nhằm chia sẻ với những người yếu thế trong xã hội trong mùa dịch Covid-19.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đặng Thanh Tùng

Thật sự nhìn lại mình còn có quá nhiều điều kiện, ngoài kia họ đói & rét, ko nơi ở phải ngủ lang bạt vỉa hè, hành lang... kiếm từng miếng ăn ngày nào biết ngày ấy!!! Xin mỗi người hãy truyền cảm hứng để chúng ta sẽ có thật nhiều hành động kịp thời chia sẻ...

Cùng chuyên mục
Top