Ám ảnh quá khứ yêu người đồng giới, vợ lãnh cảm với chồng

1 Theo Đang yêu
ANTĐ Chỉ vì chiều lòng người bạn gái chơi thân từ nhỏ, Thanh vô tình trở thành nạn nhân của quan hệ tình dục đồng giới. Khi thoát khỏi được mối quan hệ đó, cô vẫn bị ám ảnh không thể quan hệ tình dục như một người vợ đúng nghĩa với chính người chồng của mình.

Phút xiêu lòng với bạn gái

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Thanh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến Thạc sĩ Tâm lý Đỗ Thu Hồng (Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương) thấy ám ảnh và nhớ lâu nhất. Thanh vốn là cô gái xinh đẹp. Từ ngày học cấp 3, cô đã trở thành hotgirl của lớp và luôn được các bạn nam chú ý. Những năm đó, Thanh cũng đem lòng yêu một bạn trai cùng lớp. Tuy nhiên, tình yêu đó chẳng kéo dài được bao lâu thì cậu bạn đi du học. Thanh chôn chặt mối tình vào lòng và chỉ tập trung lo cho việc học của mình.

Chơi thân với Thanh ở trong lớp có Mai (Đống Đa, Hà Nội). Mai cũng là cô gái ưa nhìn, năng động với phong cách tomboy. Cô luôn gây chú ý với những cách ăn mặc gây sốc và thích đi cạnh một người dịu dàng như Thanh. Nhiều người trong lớp xì xào lo cho Thanh có thể lọt vào "mắt xanh" của Mai. Lúc đó, Thanh chỉ cười trừ vì nghĩ rằng những chuyện đồng tính chỉ có trong phim ảnh, sách báo chứ không có ngoài đời sống. Cô không hề biết rằng cảnh báo của những người xung quanh là thật.

Một lần, Thanh đến nhà Mai chơi theo lời mời thân mật của cô bạn, vì: "Bố mẹ tớ đi du lịch Nha Trang, bạn đến nhà tớ chơi cho đỡ buồn". Hôm đó, Mai đưa bạn thân lên phòng riêng. Phong cách tomboy của Mai thể hiện cả trong cách trang trí phòng và những cuốn sách "lạ" về thế giới less bí ẩn. Nhìn những cuốn sách đó, Thanh thấy hơi run run vì cô bạn chơi thân với mình có khả năng chỉ thích con gái. Sau cuộc trò chuyện tâm sự, Mai đã ôm chầm lấy Thanh bày tỏ tình cảm cô dành cho người bạn đồng giới từ lâu.

 ảnh 1
Ảnh minh họa

Ở cái tuổi 17, Thanh chưa bao giờ nhận lời tỏ tình của ai, vậy mà hôm nay cô lại được một người bạn gái tỏ tình. Thấy Mai cương quyết thể hiện tình cảm và dọa nếu Thanh từ chối sẽ nhảy lầu tự tử, Thanh đành gật đầu xin về suy nghĩ cho Mai yên lòng. Tuy nhiên, Mai đã đòi được quan hệ với Thanh. Trong lúc đang mông lung trong lòng, cộng với những tò mò về những đụng chạm cơ thể. Thanh đã ngã vào vòng tay của bạn gái mình. Mai đã đưa cô bạn vào đời bằng những kinh nghiệm quan hệ đồng giới cô học trên mạng và sách báo.

Hai người không chỉ "làm tình" với nhau một lần mà rất nhiều lần về sau. Một ngày, Thanh phát hiện ra việc làm của mình là sai trái, cô đã chạy trốn Mai bằng cách xin bố mẹ về quê đi học. Từ đó, Thanh luôn sống trong sợ hãi. Cô không dám nhận lời yêu bất cứ một người đàn ông nào.

Mất cảm giác ân ái với chồng

Năm 24 tuổi, được gia đình mai mối, Thanh chấp nhận lên xe hoa với Thành người làm cùng cơ quan với bố Thanh. Ngày đầu tiên được làm vợ đúng nghĩa, Thanh đã bỏ chạy khỏi phòng ngủ chỉ vì sợ những cảnh ân ái vợ chồng cô đã làm trước đó với người bạn gái. Bao nhiêu hình ảnh ký ức tuổi ô mai tràn về khiến cô không dám lại gần chồng. Anh Thành thấy vợ lạ nên âm thầm chờ đợi ngày Thanh cởi mở chia sẻ, đón nhận anh. Gần 5 tháng sống cuộc sống vợ chồng, Thanh không cho Thành đụng vào người.

Lý do của những lần trốn tránh không phải là 2 người không có tình cảm mà Thanh luôn thấy sợ. Cô có tình cảm và rung động với chồng mình nhưng không dám đón nhận quan hệ xác thịt với chồng. Hàng ngày, cô trở nên ít nói, lầm lũi trong căn nhà nhỏ chờ chồng đi làm về. Còn anh Thành, lấy vợ mà không được thực hiện bản năng của chồng khiến anh cũng ấm ức.

Một lần say rượu, anh đã kiên quyết thực hiện "nghĩa vụ" của người chồng khiến Thanh khóc thảm thiết. Cũng trong lần quan hệ đó, vùng kín của Thanh chảy nhiều máu. Cô đã phải đến bệnh viện để bác sĩ khâu túm vùng rách cùng đồ. Đến lúc này, Thanh nhận ra mình không thể giấu giếm chồng chuyện quá khứ của mình. Cô rất yêu chồng và muốn anh thông cảm để đi tìm hạnh phúc đích thực cho hai người. Nghe chuyện quá khứ của vợ, Thành đau lòng lắm nhưng anh vui hơn vì vợ đã chia sẻ với mình. Mấy ngày sau, anh sắp xếp công việc để đưa vợ đến bệnh viện khám bệnh và xin tư vấn của nhà tâm lý.

Sau khi được hỗ trợ về mặt tâm lý, Thanh đã được các bác sĩ cho sử dụng thuốc chống trầm cảm. Cô mất gần 2 năm đễ chữa bệnh "sợ" ân ái với chồng. Hiện tại, Thanh đã có một cô con gái kháu khỉnh, nhưng nhắc về chuyện quá khứ cô vẫn ám ảnh và chuyện vợ chồng chưa thực sự trở về đúng nghĩa bản năng như 2 người mong muốn.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Mạnh Quân

Tình huống của bạn Thanh thật ra không phải là tình huống phức tạp trong tâm lý trị liệu..Không có ai sai và cũng không có ai đúng,vì vậy cũng không ai phải chạy chốn.Nếu phân tích để nhận biết rõ vấn đề và nếu có phương pháp đúng thì nỗi ám ảnh sẽ biến mất,còn nếu không thì không những nỗi ám ảnh không mất mà sẽ còn làm cho cả người chồng cũng bị ám ảnh và thậm chí nếu không cẩn thận thì cả hai người còn hết cơ hội để tự thoát khỏi nỗi ám ảnh vô cớ này.Không có thuốc gì làm mất được nỗi ám ảnh.

Cùng chuyên mục
Top