Ai đã rao bán nhà người khác?

0 Huệ Linh
(ANTĐ) - Gia đình bà Hoàng Thị Tố Hòa, ở làng Ngọc Hà, bị xáo trộn nghiêm trọng khi có hàng chục cuộc điện thoại hỏi mua nhà mỗi ngày, trong khi chưa bao giờ thông báo bán. Sao vậy?

Ai đã rao bán nhà người khác?

(ANTĐ) - Gia đình bà Hoàng Thị Tố Hòa, ở làng Ngọc Hà, bị xáo trộn nghiêm trọng khi có hàng chục cuộc điện thoại hỏi mua nhà mỗi ngày, trong khi chưa bao giờ thông báo bán. Sao vậy?

Trong đơn gửi Báo ANTĐ ngày 20-9, bà Hoàng Thị Tố Hòa ở số nhà 42 ngách 158/177 Ngọc Hà phản ánh: “Bố mẹ chồng tôi để lại ngôi nhà mái bằng làm 3 gian chia cho ba anh em, gồm gia đình tôi, hộ ông Chung ở giữa và hộ ông Chính ở gian cuối. Căn nhà hiện đã xuống cấp. Nhưng gần đây, gia đình ở giữa đã tự ý cơi nới phần nóc của gian giữa khiến nhà 2 hộ bên cạnh bị ảnh hưởng. Không chỉ có thế, cách đây khoảng 1 tuần, gia đình tôi thường xuyên có người gọi điện tới cả ngày lẫn đêm hỏi về chuyện bán nhà. Họ nói đã đọc được thông tin và số điện thoại trên đặc san Việc làm. Nhà tôi là nhà chính chủ, do chồng tôi là Phan Ngọc Đức đứng tên, gia đình chưa bao giờ đề cập đến chuyện bán nhà. Do đó, trước thông tin này chúng tôi rất hoang mang, cuộc sống gia đình bị xáo trộn. Phải chăng có kẻ cố tình đăng tin này để “khủng bố” gia đình tôi”?

Sau khi nhận được thông tin trên, ngay trong buổi sáng cùng ngày, chúng tôi đã có mặt tại gia đình bà Hòa - người đứng đơn phản ánh tại phường Ngọc Hà. Hiện trạng cho thấy, gian nhà giữa của ngôi nhà số 42 đã được cơi nới mái, cải tạo khá khang trang. Sát đó, tại 2 gian nhà bên cạnh, tường và trần đã xuất hiện những vết nứt dài và rộng.

Gian nhà giữa (2) - căn nhà số 42 đã được cải tạo lại

Về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Lăng - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà cho biết: “Ngay sau khi có khiếu nại của gia đình bà Hòa, chúng tôi đã kiểm tra và xác định tại gian giữa nhà số 42 có hiện tượng cơi nới mái. Chiều 20-9, UBND phường đã họp hòa giải giữa các bên. Cuộc họp thống nhất: Yêu cầu bà Thu (người được gia đình ông Chung ủy quyền) có trách nhiệm xây ốp thêm 2 bức tường trong khuôn viên “sổ đỏ”, mỗi bức là 10cm làm tường chịu lực ở tầng 1. Hai bức tường chung của 3 hộ thống nhất là ranh giới chung, sau này các hộ xây dựng lại nhà phải giữ nguyên hiện trạng tường chung không ai được xâm phạm, phần ban công yêu cầu tháo dỡ lan can, xây tường đặc theo đúng ranh giới để đảm bảo an ninh chung cho các hộ. Bà Thu cũng có trách nhiệm cải tạo sửa chữa những hư hỏng của hai hộ liền kề. Thời gian thực hiện trong tháng 10-2007”.

Về  thông tin đăng trên đặc san Việc làm chủ nhật của báo Mua và bán với nội dung: “Nhà cấp 4, diện tích 48m2 trong làng Ngọc Hà, có “sổ đỏ” chính chủ, 950 triệu, miễn trung gian, liên hệ anh Đức, Tel: 722…”, bà Lương Thu Ba – Trưởng ban Thư ký tòa soạn Báo Mua và bán cho biết: “Theo quy định của Tòa soạn, người đến đăng tin chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân và nộp tiền. Với thông tin này, chúng tôi đăng theo yêu cầu của chị Nguyễn Thị Thư, số CMND là 010167915. Việc xác minh tính xác thực của thông tin là việc không thể  làm được do lượng  tin chúng tôi tiếp nhận hàng ngày rất nhiều. Theo tôi, đây là trường hợp cố tình đăng tin sai để “khủng bố”. Chúng tôi sẽ đính chính thông tin này ngay trong số báo tới”…

Điều đáng nói là, người được nhắc tới trong mẩu tin trên - ông Phan Ngọc Đức khẳng định “không quen ai là Nguyễn Thị Thư”…

Vì thế, tốt nhất là ông Đức tới cơ quan công an nhờ xác minh danh tính của đối tượng đăng tin bán nhà ông. Có thể nói, đây là một dạng “khủng bố” mới, rất cần được cơ quan công an điều tra, ngăn chặn. 

Huệ Linh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top