8.500 người dân 3 xã ngập úng Chương Mỹ sẽ được khám, cấp thuốc miễn phí

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Dự kiến từ ngày 16 đến 20-8 tới, sau khi 3 xã bị ngập úng ở huyện Chương Mỹ rút hết nước và tổng vệ sinh môi trường, ngành y tế Hà Nội sẽ cử y bác sĩ của 3 bệnh viện về khám bệnh, điều trị, cấp thuốc miễn phí cho 8.500 người dân ở đây.

ảnh 1Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra tại Trạm y tế xã Nam Phương Tiến

Sáng nay, 3-8, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Chương Mỹ đã tổ chức hội nghị triển khai công tác khám sức khỏe cho nhân dân 7 thôn bị ngập úng nặng của 3 xã trên địa bàn huyện (bao gồm xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ).

Theo đó, với mục tiêu 90% dân số các thôn ngập úng nặng phải được khám và điều trị các bệnh sau ngập úng, TTYT huyện sẽ phối hợp với các trạm y tế của 3 xã, Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện Da liễu Hà Nội và Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ tổ chức khám, điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho 8.500 người dân 3 xã bị ngập úng kể trên.

Dự kiến thời gian tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân 3 xã bị ngập úng sẽ bắt đầu từ ngày 16-8 đến ngày 20-8, sau khi nước đã rút và các địa phương đã được tổng vệ sinh môi trường. Điểm khám tại các trạm y tế của 3 xã; trong đó sẽ tổ chức khám tại xã Tân Tiến 2 ngày, xã Hoàng Văn Thụ 2 ngày và xã Nam Phương Tiến 3 ngày, mỗi buổi khám không quá 200 người.

ảnh 2

Sau khi nước rút, khoảng 8.500 người dân bị ngập úng ở Chương Mỹ sẽ được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Ông Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã nhấn mạnh việc đảm bảo sức khỏe cho người dân cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường sau khi nước rút là việc làm rất quan trọng.

Ông Dung đề nghị các đoàn khám chữa bệnh phải theo phương châm nước rút ở xã nào trước sẽ tổ chức khám tại xã đó trước, đồng thời phải khám bệnh cho cả người dân các xã lận cận nếu có nhu cầu. Cùng đó, các trạm y tế xã trên địa bàn phải tổ chức tổng vệ sinh môi trường chung các xã, kết hợp phun hóa chất khử khuẩn môi trường, thau rửa các giếng nước để đảm bảo người dân có nước sạch sử dụng...

Tính đến 31-7, qua khám sàng lọc cho người dân 2 xã Nam Phương Tiến và Tân Tiến, TTYT huyện Chương Mỹ đã phát hiện có 40 bệnh nhân đau mắt đỏ, 6 trường hợp bị tiêu chảy và hàng chục người bị mắc bệnh ngoài da.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top