8 loại thực phẩm không nên cho vào ngăn đá

0 Trúc Linh (Theo Prevention)

ANTĐ Dù làm lạnh là phương pháp giữ thực phẩm tươi ngon hiệu quả nhất nhưng có những loại thực phẩm đặc biệt mà bạn không nên làm lạnh quá mức để chúng giữ được lượng dinh dưỡng. 

ảnh 1
Một số loại thực phẩm có đặc tính dễ bị hủy hoại khi để trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp làm các loại rau củ này bị mất hương vị hoặc bị héo úa, thậm chí biến chất. Cần tây, rau diếp, dưa chuột, củ cải, cải xoong là những thực phẩm nhiều nước, rất dễ đóng băng, mất hương vị và màu sắc khi cất trong ngăn đá. Vì thế, khi rã đông, các màng tế bào trong thực phẩm bị vỡ, làm chúng bị bở nhão ra.

Trong các loại rau củ, cà chua là loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Loại quả này nếu để lạnh thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị. Cất giữ cà chua trong ngăn đá sẽ khiến chúng không còn tươi ngon. Ngoài ra, một số thực phẩm khác như cà phê, trứng, phô mai, sữa, khoai tây, bánh mì, tỏi cũng không nên bảo quản trong ngăn đá.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top