8 cách tự nhiên giúp tăng lượng “tinh binh”

0 Liên Mai - Theo Askmen/Health
ANTĐ Một nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới là do số lượng tinh trùng thấp. Dưới đây là những cách tự nhiên giúp tăng lượng tinh binh.

1. Nhiệt độ tinh hoàn tăng do mặc quần lót chật, tắm nước nóng hoặc xông hơi là một nguyên nhân làm giảm lượng tinh trùng. Tránh các yếu tố nguy cơ trên giúp bạn tăng lượng tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản.

2. Tăng cân làm mất cân bằng hormon và giảm nồng độ testosterone ở nam giới. Duy trì cân nặng hợp lý giúp bạn cải thiện tình hình.

3. Chất lượng và khả năng di chuyển tinh binh ở nam giới giảm do quá trình lão hóa. Áp dụng liệu pháp Ayurveda (thư giãn bằng cách xông tinh dầu thơm) có thể cải thiện hệ sinh sản của nam giới và làm chậm quá trình lão hóa, qua đó giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

4. Rượu và thuốc lá làm giảm số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh binh. Do vậy hãy tránh xa những yếu tố có hại này.

 ảnh 1

 Rượu và thuốc lá làm giảm lượng tinh binh

5. Các yếu tố tâm lý như căng thẳng, lo lắng cũng có thể giảm giảm số lượng tinh trùng. Giải tỏa các yếu tố tâm lý giúp tăng lượng tinh binh. Yoga và thiền là những vũ khí chống stress hiệu quả.

6. Mát-xa cơ thể thường xuyên bằng dầu thảo dược để tăng cường ham muốn tình dục, tăng tuần hoán máu và cải thiện sức khỏe.

7. Áp dụng chế độ ăn bổ dưỡng gồm nhiều hoa quả và rau xanh. Tránh các thực phẩm cay và đảm bảo bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

8. Xuất tinh quá thường xuyên cũng là một nguyên nhân làm giảm lượng tinh trùng. Vì vậy cần tránh việc xuất tinh và thủ dâm quá thường xuyên. Giữ khoảng cách 3-4 ngày giữa 2 lần xuất tinh để tăng lượng tinh binh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top