7 việc "chống chỉ định" làm vào sáng sớm

0 L.Linh (Theo HD)

ANTĐ Hút thuốc lá, uống rượu, cãi vã, ngồi uể oải…là những việc bạn tuyệt đối không nên làm vào buổi sáng.

Hút thuốc lá

Một nghiên cứu mới cho thấy, hút thuốc lá ngay sau khi tỉnh dậy vào buổi sáng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nếu bạn không thể bỏ thuốc, tốt nhất hãy đợi thêm vài giờ.

Uống rượu

Uống rượu vào buổi sáng khiến bạn dễ bị phụ thuộc vào rượu. Lâu dần có thể dẫn tới tình trạng không thể bắt đầu một ngày mà không có rượu.

ảnh 1Ảnh minh họa

Tranh cãi

Cãi nhau với bạn đời hoặc bất cứ ai khác vào buổi sáng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn trong suốt cả ngày. Vì vậy, hãy bắt đầu ngày mới với tâm trạng tích cực.

Ăn đồ cay

Tốt hơn bạn nên ăn thứ gì đó nhẹ và dễ tiêu vào buổi sáng thay vì đồ ăn cay vì chúng có thể thiêu đốt dạ dày của bạn.

Uống cà phê

Nhiều người thường uống cà phê vào buổi sáng, song các chuyên gia y tế cho rằng, thói quen này có thể làm tăng nồng độ cortisol. Sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn uống cà phê sau khi bắt đầu làm việc.

Xem cảnh bảo lực

Nếu bạn có thói quen bật tivi ngay sau khi thức dậy, hãy chọn xem những chương trình nhẹ nhàng thay vì các cảnh bạo lực. Xem cảnh bạo lực có thể tác động xấu đến tâm trạng và khiến bạn phản ứng hung hăng hơn trong ngày.

Ngồi lì

Sẽ tốt hơn nếu bạn thực hiện vài động tác giãn cơ khi thức dậy và khởi đầu ngày mới với tâm trạng hứng khởi thay vì ngồi uể oải. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top