7 thói quen phiền hà của bạn khiến nửa kia khó chịu

0 Minh Minh (Theo AWS)
ANTĐ Dưới đây là những thói quen của bạn khiến nửa kia không hài lòng và bạn phải học cách từ bỏ chúng nếu muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp:

1. Kể lể những vấn đề về mối quan hệ với bạn bè

Một trong những điều bạn làm khiến nửa kia khó chịu đó là bạn luôn “tám” mọi vấn đề về mối quan hệ của bạn với bạn bè. Nam giới thường giữ kín những điều đó trong lòng thay vì chia sẻ với mọi người trong khi bạn thường tìm kiếm sự thông cảm và lời khuyên từ người thân hay bạn bè xung quanh.

ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Hỏi anh ấy về diện mạo của bạn

Hầu hết nam giới không thích nửa kia của mình hỏi ý kiến về diện mạo hay liệu cô ấy có béo hay không. Những câu hỏi kiểu này thường không có câu trả lời chính xác và cho dù câu trả lời là gì, họ biết bạn sẽ không hài lòng. Vì vậy, hãy tự tin vào bản thân của mình và chờ đợi những lời khen tặng từ anh ấy.

3. Buôn chuyện về bạn bè

Một điều khác bạn làm có thể khiến anh ấy khó chịu đó là bạn không ngừng buôn chuyện về những người bạn hoặc là chồng/vợ của họ. Bởi nửa kia của bạn không muốn biết tất cả những bí mật về họ. Anh ấy cũng không muốn biết những thông tin có thể khiến mình rơi vào rắc rối. Do đó, hãy tránh buôn chuyện và bàn tán về bạn bè của hai người.

4. Không tôn trọng không gian riêng của anh ấy

Cho dù bạn luôn muốn ở bên anh ấy và làm mọi việc cùng nhau, bạn cũng cần hiểu rằng anh ấy cần không gian của riêng mình. Anh ấy cần thời gian để gặp gỡ bạn bè của mình, theo đuổi những sở thích cá nhân. Bạn không nên đeo bám anh ấy mọi lúc mọi nơi bởi điều này có thể đẩy anh ấy rời xa bạn.

5. Không hiểu đam mê của anh ấy

Không có gì khó chịu hơn là người yêu không hiểu những đam mê mình theo đuổi. Bất kể là bạn không đồng ý với những việc anh ấy làm vào thời gian rảnh rỗi nhưng ít nhất hãy tôn trọng sở thích đó và đừng cố gắng thay đổi anh ấy. Cũng như bạn vậy, anh ấy cũng có quyền làm mọi điều mình thích.

6. Luôn tìm cách thay đổi anh ấy

Vì bạn muốn anh ấy trở thành con người tốt hơn nên không ngừng tìm cách thay đổi anh ấy. Và điều làm anh ấy thực sự không thích là bạn cố ép anh ấy làm những việc anh ấy ghét, chẳng hạn như từ bỏ trò chơi điện tử và chuyển sang những bộ phim tình cảm lãng mạn thay vì xem những bộ phim hành động.

7. Hi vọng anh ấy đọc được suy nghĩ của mình

Hầu hết nam giới đều không thích một điều rằng nửa kia luôn hi vọng rằng họ có thể đọc được suy nghĩ của mình. Thực tế, anh ấy không thể biết mình đã làm gì sai khi bạn không nói ra mà giữ trong lòng. Vì thế, khi bạn không hài lòng về điều gì, hãy chia sẻ thẳng thắn với nửa kia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top