6 cách giảm nguy cơ ung thư đại tràng

ANTĐ - Ung thư đại tràng là nguyên nhân gây tử vong do ung thư đứng thứ 2 và là dạng ung thư hay gặp thứ 3 ở Mỹ.

Theo chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu ung thư Mỹ, một nửa số trường hợp ung thư đại tràng ở Mỹ có thể phòng ngừa được nếu tuân thủ 6 khuyến cáo dưới đây:

- Duy trì cân nặng lành mạnh và kiểm soát mỡ bụng.

- Thường xuyên hoạt động thể chất, ví dụ như làm việc nhà, chạy bộ…

- Ăn các thực phẩm giàu chất xơ. Cứ tăng 10g chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày, nguy cơ ung thư đại tràng giảm 10%.

- Giảm lượng thịt đỏ và tránh ăn các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt lợn muối… Các loại thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng gấp 2 lần so với thịt đỏ.

- Tránh dùng đồ uống có cồn hoặc hạn chế lượng uống không quá 2 đơn vị rượu mỗi ngày đối với nam giới và 1 đơn vị rượu đối với phụ nữ.

- Tăng cường sử dụng tỏi trong nấu nướng. Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn nhiều tỏi giảm nguy cơ ung thư đại tràng.