5 thực phẩm tăng nguy cơ ung thư

ANTĐ - Bia rượu. Ngoài nguy cơ ung thư thực quản, đầu, cổ, gan và ung thư đại trực tràng, uống quá nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư vú. Trong quá trình lên men, rượu sản sinh acetaldehyd, một chất hóa học có thể gây tổn hại ADN và protein. 

Thực phẩm đóng hộp. Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, 70% các bao bì thực phẩm đóng hộp ở Mỹ có chứa chất BPA có thể gây ung thư và tổn thương thần kinh.

Cá nuôi. Ngoài kim loại, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, chất gây ô nhiễm, và các hóa chất khác, cá nuôi ăn thường nhạt thịt và không thơm ngon. 

Dầu hydro hóa là các loại dầu thực vật được sử dụng công nghệ hydro hóa để kéo dài thời gian sử dụng. Các loại dầu này thường chứa chất béo chuyển hóa làm giảm mức độ cholesterol “ tốt” HDL trong máu, tăng nguy cơ bệnh tim và nhiều biến chứng sức khỏe khác. Các loại dầu hydro hóa ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng, gây đột biến tế bào và có thể dẫn đến các khối u nguy hiểm và bệnh ung thư.

Bỏng ngô. Các loại túi bỏng ngô thường có chứa axit perfluorooctanoic, một chất hóa học có liên quan đến vô sinh nữ và được biết đến để làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận, gan, tụy, bàng quang và ung thư tinh hoàn.