5 thực phẩm ngăn ngừa nhiễm nấm

0 Trúc Linh (Theo Prevention)
ANTD.VN - Nhiễm trùng nấm men là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ. Hầu hết phụ nữ đều từng trải qua ít nhất một vài lần bị bệnh này trong đời mà không biết.

ảnh 1

Nhiễm trùng nấm men cần được điều trị tích cực để bệnh khỏi triệt để. Trong nhiều trường hợp, bệnh có thể được điều trị bằng phương pháp tự nhiên hơn phải dùng đến thuốc kháng sinh. Bạn nên loại bỏ các loại thực phẩm có nhiều đường và carbohydrate và bổ sung thực phẩm giàu vitamin, chất béo lành mạnh và chế phẩm sinh học. 

Đu đủ

Chất chiết xuất từ hạt đu đủ và lá đã được chứng minh ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men. Thêm vào đó, nó cung cấp 115% lượng vitamin C hàng ngày bảo vệ cơ thể tránh khỏi những bệnh nhiễm trùng khác. 

Rau mùi 

Hạt rau mùi, là một phần của cây rau mùi, là  nguồn giàu chất xơ, đồng, sắt, mangan và magiê. Và dầu rau mùi có thể ngăn chặn một loạt các vi khuẩn gây nhiễm nấm âm đạo. Uống vài giọt tinh dầu rau mùi, hoặc trộn tinh dầu rau mùi vào thức ăn để ngăn ngừa bệnh.

Rau kinh giới

Tinh dầu kinh giới là một phương thuốc y học bổ sung phổ biến nhằm ngăn ngừa và điều trị nhiễm nấm và vi khuẩn. Nghiên cứu cho thấy rau kinh giới đạt hiệu quả 90% trong việc phòng và chống nhiều loại nấm, bao gồm nấm Candida. Bạn có thể cho vài giọt tinh dầu kinh giới vào bồn tắm nước nóng sẽ có hiệu quả với bệnh nhân nhiễm nấm.

Phô mai

Qua theo dõi 276 bệnh nhân cao tuổi, các nhà khoa học phát hiện ra những người ăn pho mai có chứa probiotic giảm 75% nguy cơ nhiễm nấm men. 

ảnh 2

Dầu dừa tinh khiết

Không giống như dầu dừa thông thường, dầu dừa tinh khiết không phải chịu một quá trình tinh chế hóa chất do đó lưu giữ được các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa rất hiệu quả trong trị nấm candida. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top