5 thực phẩm đánh tan mỡ bụng

0 Q. Chi (Theo SH)
ANTĐ Dưới đây là 5 thực phẩm bạn nên thêm vào chế độ ăn để thu nhỏ vòng eo.

1. Dầu hạt cải. Là loại dầu nấu ăn có lợi cho sức khỏe tim. Thử nghiệm trên chuột của các nhà nghiên cứu Brazil cho thấy chuột được ăn dầu đậu nành trong 2 tháng đã tăng gần 20% mỡ bụng so với chuột ăn chế độ ăn giàu dầu hạt cải. Chưa biết chính xác con người cần ăn bao nhiêu dầu hạt cải để đạt được hiệu quả này, nhưng họ tin rằng lượng omega-3 cao trong dầu hạt cải làm giảm nồng độ insulin, từ đó giảm tích tụ mỡ bụng.

2. Đậu đỗ. Đổi protein động vật trong chế độ ăn của bạn thành protein thực vật như đậu đỗ có thể tốt hơn cho tim bạn. Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn chay kiểm soát calo kéo dài 6 tháng ở những người tình nguyện mắc bệnh tiểu đường có hiệu quả đánh tan mỡ bụng và kích thích giảm cân tốt hơn chế độ ăn không kiêng khem.

ảnh 1

3. Sữa ít béo. Sữa và những sản phẩm từ sữa ít béo khác giúp bạn có được bộ xương chắc khỏe. Trong nghiên cứu được đăng trên Journal of Nutrition vào năm 2011, những người ăn 30% calo từ protein, gồm 6-7 phần bỡ sữa mỗi ngày, sẽ tiêu hao mỡ bụng và mỡ toàn phần nhiều hơn, tăng khối cơ nạc nhiều hơn so với người ăn ít protein và bơ sữa

4. Ngũ cốc nguyên cám.
Ngũ cốc nguyên cám giàu magiê, một khoáng chất điều hòa chuyển hóa mỡ.

5. Ớt. Trong một nghiên cứu mới đây, các tác giả Hà Lan đã hỏi 374 người về những thực phẩm họ hay ăn nhất. Kết quả là những người ăn nhiều beta caroten và lycopen nhất (tạo nên màu vàng của cà rốt, ớt và khoai tây) có vòng eo nhỏ nhất và mỡ bụng ít nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top