5 thói quen sinh hoạt hàng ngày khiến bạn tăng cân không ngờ

0 Minh Minh (Theo TOI)

ANTĐ Việc tăng cân ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, ngoại hình và sự tự tin của bạn. Nguyên nhân không chỉ là do ăn nhiều mà xuất phát từ nhiều nguyên nhân bạn không ngờ tới như dưới đây:

1. Ăn miếng to

Các chuyên gia tin rằng những người ăn miếng to sẽ hấp thụ nhiều calo hơn những người ăn từng miếng nhỏ. Vì vậy, khi bạn ăn, hãy nhớ nhai từ tốn chậm rãi từng miếng nhỏ và bạn sẽ cảm nhận được khi nào thì no và ngừng ăn.
ảnh 1 Ảnh minh họa

2. Không uống đủ nước

Khi bạn uống không đủ nước cơ thể cần trong một ngày, bạn sẽ có nguy cơ tăng cân nhiều hơn so với người uống nhiều nước. Nguyên nhân là do nước giúp đào thải các độc tố trong cơ thể khiến bạn cảm thấy đầy bụng.

3. Ăn bát lớn

Những người thường ăn bằng bát lớn được cho là có xu hướng tăng cân nhiều hơn những người ăn bát nhỏ. Nếu bạn sử dụng bát ăn cơm lớn, bạn sẽ xới nhiều cơm và gắp nhiều thức ăn hơn. Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm soát cơn đói của bạn là ăn bằng những chiếc bát nhỏ.

4. Nghỉ ngơi không đầy đủ

Việc tăng cân không chỉ đơn thuần xuất phát từ thói quen ăn uống. Một người có thể tăng nhiều cân do ngủ thiếu giấc và chế độ nghỉ ngơi không hợp lý. Bạn có biết rằng cơ thể đốt cháy chất béo ngay cả khi bạn ngủ? Vậy bạn đã biết mình phải làm gì rồi phải không? Một chế ăn ăn uống kèm với nghỉ ngơi đầy đủ là cách giúp bạn hạn chế tăng cân ngoài ý muốn.

5. Ăn hàng với những người không có thói quen ăn uống lành mạnh

Các nghiên cứu đã kết luận rằng thường xuyên đi ăn với những người không có thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học sẽ đẩy bạn tới nguy cơ tăng cân không kiểm soát. Bởi bạn sẽ học theo thói quen ăn uống của họ và không có nhiều lựa chọn tốt cho sức khỏe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top