5 lợi ích vàng của gừng với sức khỏe

0 T.L ((Prevention))
ANTD.VN - Gừng hoặc củ gừng có một số đặc tính được cho là một dược thảo tuyệt vời đối với sức khỏe.

ảnh 1

Giảm đau cơ

Một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí Phytotherapy Research phát hiện ra rằng những người dùng 1 viên bổ sung gừng 4 gram trong 5 ngày giảm đau nhức cơ sau một buổi tập luyện cường độ cao so với những người dùng giả dược. Các nhà nghiên cứu cho biết gừng có thể hỗ trợ phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nutrition phát hiện ra rằng thêm 4 gram (1-2 thìa cà phê) gừng vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm nguy cơ bị cao huyết áp 8% và bệnh tim mạch vành 13%. Các nhà nghiên cứu giả thuyết rằng gừng hoạt động như một loại chất ức chế ACE, có thể giúp hạ huyết áp. Thêm vào đó, gia vị cũng có hàm lượng polyphenol cao, một loại chất chống oxy hóa có tính chất bảo vệ tim.

Ngăn ngừa béo phì

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường tuýp 2... Một nghiên cứu năm 2017 cho  thấy rằng gừng có thể ngăn chặn tăng cân bằng cách ức chế cơn đói và thúc đẩy lượng calo bị đốt cháy.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo một đánh giá năm 2017 được công bố trong Biên niên sử của Viện Hàn lâm Khoa học New York, gừng có thể cải thiện độ nhạy insulin, có thể giúp ngăn ngừa tiền tiểu đường.

Giảm co thắt do kinh nguyệt

Chứng co thắt kinh nguyệt do tăng nồng độ hormone prostaglandin trong cơ thể bạn. Những hormone này đóng vai trò là chất hóa học và gây ra các triệu chứng như đau, co thắt và sốt. Gừng có tác dụng hạ thấp mức prostaglandin và do đó làm giảm đau và giảm co thắt do kinh nguyệt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top