5 điều mà phụ nữ có thai nên tránh

0 Ngọc Diệp (Theo MMN)
ANTĐ Mang thai là một món quà của tạo hóa vì thế thai phụ cần giữ gìn sức khỏe để sinh ra em bé khỏe mạnh.

Có rất nhiều hoạt động mà phụ nữ mang thai cần tránh để có thai kỳ và em bé khỏe mạnh.

1. Không tắm nước nóng thường xuyên: Thực ra, tắm nước nóng không phải là một vấn đề đối với phụ nữ mang thai song thai phụ nên xem xét nhiệt độ nước. Khi nhiệt độ nước tắm quá cao thì việc tắm nước nóng lại có thể gây hại cho bào thai. Nhiệt độ cao, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể gây dị tật bẩm sinh ở bào thai.

2. Không ăn quá nhiều: Phụ nữ mang thai cần nhiều chất dinh dưỡng vì thế họ phải ăn nhiều thức ăn để đáp ứng nhu cầu của bào thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai mà béo phì thì cũng làm gia tăng nguy cơ trẻ nhỏ được tiếp xúc ít với vitamin D. Cân nặng của phụ nữ mang thai trong thai kỳ có ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Phụ nữ mang thai bị thiếu vitamin D dễ sinh con béo phì. Trong khi đó những trẻ không nhận đủ vitamin D có thể mắc bệnh ảnh hưởng tới sự phát triển của xương.

ảnh 1

3. Không nên tập luyện gắng sức: Luyện tập thể dục là tốt cho sức khỏe của thai phụ và bào thai.  Mỗi phụ nữ mang thai đều có đặc điểm khác nhau vì thế bài tập được lựa chọn phải phù hợp với thể trạng của thai phụ. Phụ nữ mang thai nên chọn những bài tập nhẹ như yoga, đi bộ hay những bài tập dành cho bà bầu.

4. Không uống càphê: Nếu phụ nữ có thói quen uống cà phê thì nên hạn chế uống khi đang mang thai. Chất caffein có tính kích thích vì thế có thể làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, do đó khiến thai phụ cảm thấy lo lắng, mất ngủ cũng như kích thích tiết acid dạ dày. Đương nhiên là điều đó sẽ ảnh hưởng cả tới em bé. Thậm chí, uống quá nhiều cà phê có thể dẫn tới sảy thai. Do đó, phụ nữ mang thai được khuyên là không nên uống nhiều hơn 1-2 ly mỗi ngày.

5. Không đi giầy, dép cao gót: Ngoài sự bất tiện thì việc đi giầy, dép cao gót còn có thể gây nguy hiểm, làm tăng nguy cơ ngã khiến phụ nữ mang thai có thể bị chấn thương, xấu hơn nữa là gây ra dị tật cho thai nhi hoặc sảy thai. Việc mang giầy, dép cao gót còn gây căng cơ  ở vùng thắt lưng. Phụ nữ mang thai sẽ thường kêu đau và cứng ở vùng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top