5 điều cần lưu ý trước khi bắt đầu một chuyến du lịch

0 Quỳnh Thu
ANTD.VN - Một chuyến đi du lịch sẽ an toàn và thoải mái khi hơn khi chúng ta chuẩn bị đủ các vật dụng cá nhân cũng như những món đồ cần thiết để trang bị trong suốt chuyến đi. Và sau đây sẽ là vài mẹo nhỏ để dù có đi du lịch trong nước hay nước ngoài thì bạn cũng sẽ không lo bị bỡ ngỡ và khó hòa nhập.

HÀNH LÝ

Với những chặng đường ngắn, cần suy nghĩ và cân nhắc trước khi mua vé. Bởi những hành trình đi trong nước không cần đến mục hành lý ký gửi quá nhiều làm tăng thêm chi phí của chuyến đi. Chính vì thế, cần cân nhắc kỹ mục tiêu cũng như xác định rõ ràng số lượng mục đích là gì, từ đó việc thêm hoặc bớt cân sẽ được tính toán một cách khoa học hơn. Bởi mỗi người 7kg hành lý xách tay là đủ cho những chuyến đi trong nước với mục đích là đi du lịch.

ảnh 1

Kích cỡ tiêu chuẩn cho một chiếc vali dạng xách tay 

 Đồng thời nên đem theo một chiếc vali nhỏ dưới dạng hành lý xách tay để trong quá trình du lịch, nếu có mua sắm quá đà hay cần phải mang vác thì bạn cũng hoàn toàn có thể cho vào chiếc vali nhỏ để kéo thay vì phải đeo hoặc xách bên mình. Như vậy vừa tránh nặng lại rất tiện.

ĐỒ ĂN

Vì đa phần khi sang một vùng đất mới, mọi thứ đều khác biệt so với vùng chúng ta sinh sống. Việc không hợp khẩu phần ăn hay lạ miệng dẫn tới trẻ em hoặc người già khó thích nghi, chính vì vậy nên luôn mang trong mình vài gói gia vị nhỏ để có thể tự nêm nếm. Việc này không chỉ giúp bạn hòa hợp khẩu vị nhanh hơn mà còn giúp chúng ta giữ sức khỏe trong suốt hành trình.

ảnh 2

Gia vị mỳ thường là lựa chọn ưu tiên bởi sự tiện nhẹ mà vẫn đem đến hương vị thân quen

Thay vì lo sợ đồ ăn đi đường quá đắt hay không đảm bảo thì hãy đem một lượng vừa đủ cho ngày đầu tiên, bởi đồ ăn không những cồng kềnh mà còn khó bảo quản và không còn đảm bảo chất lượng sau một quá trình vận chuyển dài. 

TƯ TRANG

Đa phần mọi người thường chủ quan nghe theo dự báo thời tiết trước khi đi khoảng vài ba ngày để chuẩn bị hành lý. Tuy nhiên điều này không thực sự đúng, dù bất kể bạn đi đâu thì cũng nên chuẩn bị một chiếc áo khoác mỏng và một cái khăn. Bởi thời tiết là thứ khó đoán nhất, nếu để vấn đề sức khỏe xảy ra sẽ làm hỏng cả một chuyến đi.

ảnh 3

Hãy để ý trang phục địa phương để có thể chuẩn bị trang phục phù hợp nhất nhé

Thời tiết đơn giản chỉ là một phần nhỏ trong những điều cần phải để ý đến trang phục. Nếu đi du lịch trong nước, trang phục có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên nếu đi du lịch nước ngoài, cần tham khảo cũng như tìm hiểu kỹ các tập tục của vùng nước mình sẽ đến. Tránh trường hợp xảy ra những xung đột văn hóa như tối kị mặc đồ gì, mặc đồ nào không nên và những đồ nào thích hợp cho từng khu vực tham quan nào. 

NGÔN NGỮ 

Với những hành khách tự túc trong chuyến du lịch, đơn giản chỉ cần chuẩn bị một cuốn từ điển tiếng địa phương nhỏ cùng một bản đồ. Dĩ nhiên, tiếng Anh cơ bản vẫn luôn luôn là sự lựa chọn được ưu tiên, nhưng với những nước có khả năng nói tiếng Anh kém thì có một cuốn từ điển địa phương vẫn hơn. 

ảnh 4

Học tiếng bản địa tạo sự thân thiện lại giúp bạn hòa đồng nhanh hơn 

Nên nhớ, dù thông thạo tiếng bản địa thế nào thì bạn cũng vẫn phải cẩn thận trong từng câu nói. Đơn giản ở mỗi tập tục của một quốc gia đều sẽ những từ không nên nói và những từ cấm kị. Tránh trước hết để tôn trọng văn hóa của họ, sau là để bảo vệ mình khỏi những rắc rối.

TÂM LÝ 

ảnh 5

Chênh lệch múi giờ cũng là một trong những "bệnh" khi đi du lịch 

Có thể sẽ có nhiều người khi đọc bài này đã từng đi du lịch rất nhiều và ngược lại, tuy nhiên những lời khuyên trên sẽ chẳng có tác dụng nếu như bạn không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Việc xảy ra bất kỳ bất trắc trong suốt một hành trình là điều khó tránh hỏi. Thay vì bối rối và khiến mọi thứ trở nên rối tung thì hãy để cho tâm lý được thả lỏng trước mọi tình huống. Chính vì tính chất của mọi chuyến đi như: di chuyển đi lại nhiều, thời tiết thay đổi, múi giờ lệch lạc, ăn uống không hợp khẩu vị  gây ra áp lực cũng như bất vững cho tâm lý. Chính vì vậy, dù điều gì xảy ra hãy luôn mang một tâm lý thả lỏng và thoải mái để có thể giải quyết mọi tình huống một cách ổn thỏa. 

Hè đang đến gần, hãy chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi để cả gia đình có thể thỏa sức vui chơi nhé. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top