4 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư

ANTĐ - Với bệnh nhân đang điều trị ung thư, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi nhanh hơn. Dưới đây là 4 loại thực phẩm có thể phát huy tác dụng đối với người bị ung thư.

Rau họ cải

Rau họ cải rất giàu beta-carotene, lutein, zeaxanthin, folate, khoáng chất và vitamin C, E, K.  Glucosinolate cũng được tìm thấy trong các loài rau này, đó là những hóa chất có chứa lưu huỳnh tạo mùi thơm và vị đắng đặc trưng của cải. Nghiên cứu trên chuột thí nghiệm cho thấy khi tiêu thụ  glucosinolate, hợp chất sinh ra có thể làm chậm sự phát triển của ung thư. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra kết quả đầy hứa hẹn của rau họ cải trong phòng chống ung thư. Gia đình thực vật này khá phong phú, bao gồm cải xoăn, súp lơ, bắp cải, củ cải, cải xoong…

Nghệ

Nghệ là một gia vị dễ kiếm với thành phần chính là curcumin. Nó đã được chứng minh là giảm viêm, làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư, làm chậm quá trình di căn và ngăn chặn việc hình thành nguồn máu bổ sung hỗ trợ tế bào ung thư.


Với bệnh nhân ung thư, tỉ lệ sống sót tốt hơn khi họ có mức vitamin D cao hơn bình thường. Nghiên cứu mới đây cho thấy, bệnh nhân ung thư có nồng độ vitamin D cao hơn thuyên giảm bệnh hơn người bệnh bị thiếu vitamin D, theo một nghiên cứu mới. Cơ thể hấp thụ vitamin D qua tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, từ thực phẩm, và các sản phẩm bổ sung. Cá hồi đứng đầu danh sách khi nói đến các loại  thực phẩm có chứa vitamin D.

Trà xanh

Có một số bằng chứng cho thấy trà xanh có thể có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư, mặc dù đó không phải là khả năng ngăn ngừa ung thư. Trà xanh có tác nhân sinh học nhằm thay đổi sự trao đổi chất của tế bào ung thư, vì thế tế bào ung thư không thể chuyển hóa để tiếp tục phát triển và nhân lên thì nó sẽ chết.