4 thực phẩm giới mày râu không nên lạm dụng

0 Khánh Chi (Theo 99.com)

ANTĐ Nước ngọt có ga. Sau khi tiến hành thí nghiệm về mối liên quan giữa nước ngọt có ga với lượng tinh trùng của nam giới, các chuyên gia Mỹ đã đưa ra kết luận, thức uống này làm giảm “tinh binh”, từ đó ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới và ảnh hưởng tới phôi thai sau này. Những cặp đôi đang muốn có con, ngoài hạn chế rượu bia còn cần hạn chế nước ngọt có ga.

ảnh 1
Gà rán, đồ nướng. Đồ  rán hoặc nướng thường chứa hàm lượng nhỏ chất acylamide gây ung thư, làm giảm lượng tinh trùng. Một số nghiên cứu cho thấy, nguyên tố vi lượng kẽm liên quan mật thiết tới số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới. Nếu đàn ông ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm như hàu, tôm, gan động vật... sẽ đảm bảo sự khỏe mạnh của tinh trùng.

Trà sữa. Một số loại trà sữa trân châu có màu sắc đẹp mắt và mùi vị thơm ngon nhưng thực tế nó không có trà, cũng không có sữa. Trà sữa do sữa bột, chất tạo màu, hương liệu, bột khoai lang (làm viên trân châu) và nước kết hợp pha chế tạo thành. Thành phần chính của trà sữa trân châu là dầu thực vật hydro hóa, một loại axit béo chuyển hóa. Mỗi ngày uống 500ml trà sữa trân châu đồng nghĩa với lượng axit béo chuyển hóa được tiếp nạp cao hơn mức độ mà cơ thể chịu đựng được. Người nghiện trà sữa trân châu dễ mắc bệnh tim mạch. Loại axit béo chuyển hóa còn làm giảm hormone nam giới, yếu tinh trùng. Đáng chú ý, chất này không chỉ có trong trà sữa trân châu mà còn có ở một số đồ ăn vặt khác như khoai tây rán, bánh kem, bánh được chiên qua dầu mỡ...

Đậu phụ. Một nghiên cứu của các nhà khoa học của Học viện y tế công cộng thuộc Đại học Harvard Mỹ đã chứng minh, ăn lượng lớn các chế phẩm từ đậu sẽ khiến số lượng tinh trùng của nam giới sụt giảm. Đậu phụ và các chế phẩm của nó chứa nhiều estrogen và isoflavone, nếu dư thừa sẽ ảnh hưởng tới sự cân bằng hormone của nam giới. Đàn ông thường ăn đậu có tỷ lệ bị rối loạn cương dương cao hơn so với người không thường xuyên ăn đậu là 3,46 lần. Chuyên gia khuyến nghị, chỉ nên ăn món này dưới 3 lần/tuần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top