340.000 thí sinh hoàn thành 3 môn thi tự nhiên trong buổi thi tổ hợp

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sáng 26.6, 341.570 thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên Vật lý - Hóa học - Sinh học. Đề thi đều được phân hóa khá  rõ với khoảng 10 câu khó cuối cùng.

So với ngày thi đầu tiên, số thí sinh dự thi sáng 26-6 giảm còn 1/3 với tổng số 341.570 thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Nguyên nhân lượng thí sinh giảm so với ngày đầu tiên vì bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội là hai môn tự chọn, sĩ tử có thể chọn một trong hai tổ hợp để thi.

Kết thúc 150 thi tổ hợp, các thí sinh nhận xét đề thi phân hóa rõ rệt. Tại điểm thi THPT Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Thái Lai chia sẻ chỉ có thể hoàn thành tốt 25 câu đầu tiên của môn Hóa trong số 40 câu. Các câu sau có độ khó cao dần nhằm phân loại điểm số.

Đề vật lý cũng được đánh giá khó hơn năm ngoái nhưng cũng không quá sức với học sinh trung bình khá. Đề thi chỉ có vài câu lý thuyết, đa số tập trung vào phần thực hành. 30 câu đầu tương đối, 10 câu sau rất khó.

ảnh 1

Cả nước có hơn 341.000 thí sinh dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên

Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay có 36.016 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, chiếm 4% (năm 2017 là 7%).

Số còn lại 11% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp (số này là thí sinh tự do thi để xét tuyển ĐH, CĐ hoặc thí sinh tự do thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT có bảo lưu các môn thành phần của bài thi tổ hợp của năm 2017).

Với bài thi môn tổ hợp, ngoài điểm mới là thời gian nghỉ giữa hai phân môn thành phần liên tiếp chỉ 10 phút (năm 2017 thời gian chờ là 20 phút). Đề thi cũng được khẳng định đổi mới theo hướng tăng cường thực hành và có phần kiến thức lớp 11 thay vì chỉ tập trung và chương trình lớp 12.

Năm 2018, thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên thi bắt buộc 3 bài là Toán, Ngữ văn và một trong hai môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận với 120 phút, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong đó, bài thi Toán có thời gian 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút.

Các bài thi tổ hợp có tổng thời gian 150 phút, mỗi môn thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top