3 cơ sở MST English của cô giáo mắng học viên là "con lợn" hoạt động chui

2 Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 6-5, cơ quan quản lý đã kiểm tra cả 3 trung tâm MST nơi xảy ra vụ cô giáo chửi học viên là con lợn. Kết luận ban đầu trung tâm này đã vi phạm về quy định cấp phép.

Ngày 06/5/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội nhận được thông tin phản ánh của các báo về giáo viên của MST English chửi mắng học viên trong video clip do bạn đọc cung cấp.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 03 cơ sở của MST English (công khai trên website của MSTEnglish). Sở GD-ĐT Hà Nội xin được thông tin về hoạt động của MST English như sau:

Thông tin về doanh nghiệp, MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST; thành lập ngày 17/6/2016; người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến; trụ sở chính tại địa chỉ nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ảnh 1 Các cơ quan chức năng kiểm tra đồng loạt 3 cơ sở MST English

Thông tin về 3 địa điểm tổ chức đào tạo công khai trên website:

Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng: Có hợp đồng thuê nhà từ ngày 01/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà; quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, quận Hà Đông: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; Bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị; bảo vệ toà nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

Cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị; Vào tháng 02/2018, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập Biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD-ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành.

Kết quả kiểm tra, xác minh bước đầu cho thấy cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD-ĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành. 

 Xác định trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, “MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, các cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra (ngày Chủ Nhật) và điện thoại của giám đốc không liên lạc được.

Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến cũng như tình hình học viên.

Các học viên chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký theo học.

Hôm nay (07/5/2018), Sở GDĐT Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành Thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

bình luận(2 bình luận)

20x20Lương Thanh Hà

Không thể đổ lỗi cho học viên k tìm hiểu trung tâm được. Thế xin hỏi các nhà quản lý ở đâu ạ. Cứ bảo trung tâm hoạt động chui, nhưng là hoạt động ngang nhiên đấy chứ. Nhưng có bị ban ngành nào kiểm tra đâu. Chỉ khi có vụ việc thì mới thấy các bác vào cuộc ạ

20x20Lien Nguyen

Trời đất! Mở trung tâm dạy ngoại ngữ không theo quy định của Bộ Giáodục mà lại bắt học viên phải theo quy định không giống ai của mình! Phạt học viên 100.000$ và đóng phạt lập dịch vụ không phép phạt 100.000. 000$!

Cùng chuyên mục
Top