25 công nhân tại một xưởng gỗ ở Tuyên Quang nhập viện do ngộ độc thực phẩm

0 Duy Tiến
ANTD.VN - 25 công nhân một xưởng chế biến gỗ xuất khẩu ở Tuyên Quang vừa phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn suất ăn chế biến sẵn tại công ty.

ảnh 1Một công nhân bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Ngày 11-5, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, cuối tuần qua, bệnh viện này liên tiếp tiếp nhận 25 bệnh nhân là công nhân một Xưởng chế biến gỗ xuất khẩu ở thành phố Tuyên Quang vào cấp cứu với các biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Theo tìm hiểu từ các công nhân nhập viện, công ty sản xuất gỗ này hợp đồng với một đơn vị chế biến thực phẩm để cung cấp các suất ăn cho công nhân (mỗi ngày đặt 80 suất cho các công nhân ăn theo ca trưa và tối). Sau khi ăn bữa ăn tối ngày 7-5 và ăn trưa ngày 8-5, phân xưởng sản xuất gỗ xuất khẩu có 25 công nhân phải nhập viện.

BSCK.II Ngô Quang Chiến, Phó trưởng khoa Nội Tiêu hóa - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong 25 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm kể trên có 13 bệnh nhân điều trị tại khoa Nội Tiêu hóa, các bệnh nhân khác được điều trị tại khoa Truyền nhiễm và khoa Ngoại Tổng hợp.

Hiện tại, đa số bệnh nhân đều ổn định và chuẩn bị được xuất viện, còn một số bệnh nhân có các triệu chứng lâm sàng đã giảm, cần phải theo dõi thêm.

Các bác sỹ khuyến cáo, vào mùa hè nhiệt độ và độ ẩm cao, vi khuẩn dễ sinh sôi phát triển dẫn tới ô nhiễm làm thức ăn ôi thiu, do đó vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm cần phải được chú trọng để phòng chống ngộ độc thực phẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top