TP.HCM:

2 công nhân tử vong khi rơi từ lầu 10 của công trình xây dựng xuống đất

0 Thùy Linh
ANTD.VN - 2 công nhân đang làm việc tại tầng 10 của dự án trung tâm thương mại và căn hộ Saigon Homes thì bị sự cố, rơi xuống đất và tử vong tại chỗ.

Hiện cơ quan chức năng TP.HCM đang phối hợp cùng với chính quyền quận Bình Tân để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 2 người tử vong xảy ra tại công trình xây dựng trung tâm thương mại và căn hộ Saigon Homes (số 819 đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân). 2 công nhân xấu số được xác định là ông Hà Văn K (SN 1960, trú tỉnh Vĩnh Phúc, ngụ quận Bình Tân) và bà Nguyễn Thị Q (SN 1959, trú tỉnh Trà Vinh, tạm trú huyện Bình Chánh).

ảnh 1

Hiện trường công trinh xây dựng mà 2 công nhân xấu số gặp nạn

Trước đó, 14h10 chiều 11-9 ông K và bà Q đang làm việc tại tầng 10 của công trình nói trên. Bất ngờ giàn giáo tại vị trí 2 người đang đứng bị đổ sập, khiến cả 2 rơi tự do xuống đất.

Nhiều công nhân có mặt tại hiện trường khi đó kể, khi nghe nhiều tiếng động mạnh, họ chạy ra để tìm hiểu thì phát hiện ông K nằm bất động dười đất, còn bà Q thì nằm vắt ở dàn lưới B40 tại vị trí tầng 1. Các công nhân tri hô cùng hỗ trợ đưa 2 nạn nhân đến bệnh viện quận Bình Tân cấp cứu nhưng họ đã tử vong.

Đáng nói dự án xây dựng trung tâm thương mại và căn hộ Saigon Homes từ trước đến nay chực chờ nguy hiểm mà theo người dân xung quanh là không an toàn, đe dọa cuộc sống của những người dân sinh sống kế cận. Có nhà ngay sát công trình, ông Lê Văn Thắng (SN 1972) cho biết, trước đó 2 ngày, có 1 thanh sắt rơi xuống nhà người chị ruột của ông gây thủng tôn, may mắn là không trúng người.

Được biết, dự án trung tâm thương mại và căn hộ Saigon Homes có chủ đầu tư là công ty TNHH Nhà Sài Gòn, đơn vị thi công là công ty CP xây dựng Nhà Đẹp Sài Gòn. Công trình này có quy mô 17 tầng, 2 hầm, có tổng dịch tích sàn là 45.194 m vuông, dự kiến đến đầu tháng 3-2019 thì hoàn thành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top