2 cặp đôi đồng giới công khai tổ chức đám cưới tại Hà Nội

7 Bùi Tuyết
ANTĐ Trước sự chứng kiến của hàng ngàn bạn trẻ, 2 cặp đôi đồng giới Linh-Hằng và Dũng-Thịnh đã cùng hô vang Tôi đồng ý và cùng chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào của lễ cưới trong khuôn khổ ngày hội Tôi đồng ý diễn ra vào sáng nay, 27-10, tại cổng công viên Thống Nhất (Hà Nội).
ảnh 1
Linh và Hằng cùng nắm chặt tay và bước lên sân khấu

ảnh 2
Cặp đôi chia sẻ những áp lực khi quyết định về chung sống cùng nhau

ảnh 3
Cặp đôi Dũng - Thịnh chia sẻ những khó khăn khi quyết định "come-out" (công khai giới tính-pv) và đến với nhau

ảnh 4
2 cặp đôi trao nhẫn cưới trước sự chứng kiến của hàng ngàn bạn trẻ

ảnh 5

ảnh 6
Cả Dũng - Thịnh và Linh - Hằng không giấu được niềm vui khi được công khai đến với nhau

ảnh 7
Linh - Hằng rạng rỡ trong ngày cưới

ảnh 8
Đám cưới của 2 cặp đôi Linh - Hằng và Dũng - Thịnh nằm trong khuôn khổ ngày hội "Tôi đồng ý" diễn ra vào sáng nay, ngày 27-10, tại cổng công viên Thống Nhất (Trần Nhân Tông - Hà Nội)

ảnh 9
Sự kiện nhằm kêu gọi sự ủng hộ của xã hội cho quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT)

ảnh 10
Chiến dịch Tôi đồng ý do viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE), trung tâm Truyền thông Sáng tạo, Dịch vụ và Nghiên cứu về Tính dục (ICS) và Nhóm kết nối đa dạng tính dục (6+) khởi xướng và phát động trên các trang mạng xã hội

ảnh 11
Và chỉ sau một tuần phát động, chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của 39.000 người từ khắp các nhóm xã hội khác nhau trên cả nước

ảnh 12
Đây là bằng chứng cho thấy ngày càng có nhiều người mong muốn có luật bảo vệ quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT

ảnh 13
Dự thảo sửa đổi một số điều của Luật Hôn nhân - Gia đình 2000 có những điều liên quan đến quan hệ chung sống giữa những người cùng giới tính

ảnh 14
Vượt ra ngoài khuôn khổ một chiến dịch online, ngày hội Tôi đồng ý đã diễn ra tại cổng công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia vào các hoạt động thú vị như: đám cưới của cặp đôi đồng giới, tập và nhảy flashmob Tôi đồng ý, chương trình Phố cầu vồng – cầu vồng nhuộm phố Hà Nội để ủng hộ hôn nhân cùng giới...

ảnh 15
Họ đến để bày tỏ yêu thương

ảnh 16
và ủng hộ quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình của người đồng tính, song tính và chuyển giới

ảnh 17

ảnh 18
Cùng nhảy flashmob Tôi đồng ý

ảnh 19
Sự xuất hiện của ca sĩ Thu Minh trong vai trò khách mời đặc biệt góp phần tiếp sức cho ngày hội

ảnh 20
Thu Minh chia sẻ, cô ủng hộ tình cảm xuất phát từ trái tim mỗi người, không phân biệt giới tính

ảnh 21
Thu Minh cùng cộng đồng LGBT đếm ngược và thả bóng bay tại sự kiện

bình luận(7 bình luận)

20x20TOIDONGY

Các bạn nói bệnh hoạn, kinh, lố ,... hay nhìn nhận vấn đề một cách trọn vẹn: "mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, quyền được sống và quyền mưu cầu hạnh phúc" câu này của 1 người cực kỳ đáng kính và được toàn dân VN ủng hộ cách đây đã mấy chục năm rồi. Các bạn sống ở thời đại này mà còn ko ủng hộ họ thì các bạn quá lạc hậu rồi, các bạn tổ chức đám cưới được gia đình, bạn bè ủng hộ, còn họ, nhiều người không được gia đình bạn bè ủng hộ đâu, vậy thì xã hội cần ủng hộ cho họ.

20x20tony nguyễn

thế kỉ nào rồi mà còn có những dòng bình luận kiểu kia. tớ ủng hộ các bạn sống thật với giới tính của mình !!!

20x20Trò lố

Nói chung là họ vẫn cứ tồn tại , cứ làm điều họ cho là sống với tính thật của họ , tuy nhiên đừng làm lố ra trước thiên hạ thế này , đây không phải công khai trên phương diện thẳn thắn mà nó chỉ là những trò lố rẻ tiền thôi .

20x20

Ôi, bệnh hoạn! Xin lỗi nếu tôi vẫn quá "thủ cựu". Nhưng quả thực, tôi vẫn không thể hiểu được: Ai sẽ về nhà người kia làm "dâu" và ai vẫn cứ ở nguyên nhà mình để là "rể"?

20x20thu

Không hiểu nổi các bạn trẻ bây giờ nghĩ gì mà có hành động ủng hộ hôn nhân đồng tính như vậy. Mình cứ có cảm giác ghê sợ thế nào khi nhìn 2 người đồng giới có quan hệ tình cảm. Mình lạc hậu rồi chăng. Kinh quá!

20x20noname

gái xinh đã ít mà chúng nó lại còn cưới nhau, thật là buồn

Cùng chuyên mục
Top