14 chuyên gia hàng đầu châu Á tập huấn, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Việt Đức

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trong 2 ngày 24 và 25-8, tại Bệnh viện Việt Đức đã diễn ra Khóa tập huấn quốc tế Phẫu thuật nội soi lồng ngực với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu châu Á và gần 100 bác sĩ từ các bệnh viện phía bắc…

ảnh 1

Trong khóa tập huấn đã diễn ra ca phẫu thuật trình diễn về nội soi lồng ngực từ phòng mổ của Bệnh viện Việt Đức

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, với mục tiêu truyền tải, trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại trong phẫu thuật nội soi lồng ngực, khóa tập huấn Quốc tế Phẫu thuật Nội soi Lồng ngực lần 3 đã được ATEP (hội các phẫu thuật viên hàng đầu của Châu Á về phẫu thuật nội soi lồng ngực)  lựa chọn tổ chức tại Bệnh viện Việt Đức.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, phẫu thuật nội soi lồng ngực được phát triển ở Việt Nam trong khoảng từ 5-7 năm gần đây. Với nhiều tiến bộ trong chiến lược điều trị, cách thức phẫu thuật, điều trị hỗ trợ trước và sau phẫu thuật đã góp phần giảm thiểu tai biến, biến chứng của phẫu thuật mở, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Hiện, cả nước có hơn 10 bệnh viện có thể thực hiện từ 500 đến hơn 1.000 ca phẫu thuật lồng ngực/năm. Tỷ lệ phẫu thuật nội soi lồng ngực chiếm 60-70% tổng số ca phẫu thuật bệnh lý lồng ngực. Riêng Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện 1058 ca trong năm 2017.

ảnh 2

Các chuyên gia hàng đầu châu Á tham gia khóa tập huấn tại BV Việt Đức

Khóa Tập huấn Quốc tế Phẫu thuật nội soi Lồng ngực lần thứ 3 với sự tham dự của đội ngũ 14 chuyên gia quốc tế là các phẫu thuật viên nội soi lồng ngực hàng đầu của châu lục, sẽ là cơ hội rất tốt để các phẫu thuật viên lồng ngực tại Bệnh viện Việt Đức và các bệnh viện trong cả nước được tiếp cận, cập nhật các kiến thức, kỹ thuật trong điều trị các bệnh lý phổi, lồng ngực và phẫu thuật nội soi lồng ngực.

GS.Jang Ming Lee – Chủ tịch ATEP cho biết, đây là chương trình đào tạo quốc tế chuyên sâu hàng năm được các thành viên ATEP đến tổ chức tại các nước đang có nhu cầu phát triển phẫu thuật nội soi lồng ngực, hy vọng buổi tập huấn sẽ đem lại những kiến thức bổ ích.

Đặc biệt, tại khóa tập huấn năm nay, các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi lồng ngực gồm GS.BS Hyeong Ryul Kim – Bệnh viện Asan Hàn Quốc, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Trưởng Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực, TS.BS Phùng Duy Hồng Sơn – Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực (Bệnh viện Việt Đức) đã thực hiện trình diễn ca phẫu thuật nội soi lồng ngực trên bệnh nhân bị ung thư thùy dưới phổi phải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top