115 "nhà lãnh đạo trẻ châu Á" cùng học làm phở cuốn Made in Vietnam

0 Bảo Anh
ANTD.VN - Ấn tượng với văn hóa ẩm thực Việt Nam, 115 học sinh phổ thông còn hào hứng hơn với việc được hướng dẫn để tự tay thực hiện món phở cuốn độc đáo trong làng ẩm thực quốc tế.

ảnh 1Nhiều đại diện học sinh các nước châu Á có mặt tại Việt Nam trong Chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” hứng thú được thực hành và nếm thử món phở cuốn của Việt Nam

115 học sinh THPT là đại diện ưu tú đến từ 9 quốc gia Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar và Việt Nam theo Chương trình “nhà lãnh đạo trẻ châu Á” đã được tự tay hoàn thành món ăn khá nổi tiếng của Việt Nam tại Ajinomoto Cooking Studio - Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn của Ajinomoto Việt Nam. 

Tại đây, các đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio đã chia sẻ về văn hóa ẩm thực Việt Nam và giới thiệu đến các  bạn học sinh món phở cuốn - nguồn gốc, nét độc đáo, cách chế biến và thưởng thức món ăn sau khi chế biến. Phở cuốn là một biến tấu độc đáo của phở - món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam. Món ăn là sự kết hợp hài hòa và cân bằng của rau tươi, bánh phở, thịt bò và nước chấm chua ngọt.

Từ bỡ ngỡ ban đầu vì có bạn thực sự ít vào bếp, 115 “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” đã lập thành từng nhóm để hoàn thành món ăn và thưởng thức tại chỗ dưới sự tận tình hỗ trợ của các đầu bếp. Các đầu bếp của Ajinomoto Cooking Studio cũng chia sẻ bí quyết để món Phở cuốn ngon đó là nguyên liệu phải tươi, thịt bò mềm, không có gân, hương vị món ăn đậm đà với hạt nêm Aji-ngon và mì chính Aji-no-moto được ướp trước khi chế biến. Thành phần quan trọng của món Phở cuốn chính là nước chấm được pha trộn từ nhiều gia vị như nước mắm có độ đạm cao và giấm gạo lên men LISA được lên men tự nhiên từ gạo. 

Thiravong, học sinh lớp 11 đến từ Lào chia sẻ: “Qua buổi học làm phở cuốn cùng với thông tin về các dự án của Ajinomoto, tôi được biết thêm về thói quen ăn uống, văn hóa ẩm thực và những hoạt động phi lợi nhuận có ích cho cộng đồng của doanh nghiệp này tại Việt Nam. Tôi rất hứng thú và muốn trở lại Việt Nam lần nữa để tìm hiểu nhiều hơn”.

Sau khi thực hành món phở cuốn, các “nhà lãnh đạo trẻ” cũng được chia sẻ về các dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng mà Ajinomoto Việt Nam đang triển khai bao gồm Dự án Bữa ăn học đường và Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam. 

Bữa ăn học đường là Dự án do Ajinomoto Việt Nam khởi xướng từ năm 2012 với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học. Dự án đã triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng tại hàng loạt trường tiểu học trên cả nước, xây dựng mô hình bếp ăn mẫu bán trú, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng của bữa ăn bán trú tại trường tiểu học hiện nay.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế triển khai Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam bao gồm công tác đào tạo và hỗ trợ, tư vấn chính sách liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Nguyễn Lan Tường, học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức, đại diện đoàn Việt Nam chia sẻ: “Món phở cuốn hoàn toàn chinh phục các bạn trong đoàn từ cách làm đến hương vị, thành phần thực phẩm. Qua những dự án về dinh dưỡng của Ajinomoto, bản thân mình và các bạn trong đoàn có thêm kiến thức và quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng. Mình hy vọng có thể góp phần của mình trong việc tuyên truyền, vận động rộng rãi tới người dân ý thức về dinh dưỡng tác động tích cực đến sức khỏe cộng đồng”.

Được biết, Chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” dành cho những đại diện học sinh THPT ưu tú từ các quốc gia trong khu vực để cùng bàn luận những vấn đề toàn cầu và đề xuất cải thiện. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 17-8 đến ngày 24-8-2019 với nhiều hoạt động thú vị xoay quanh chủ đề “Các cải thiện về vấn đề thực phẩm và sức khỏe (dành cho giới trẻ)”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top