Hà Nội:

Đội CSGT số 14: Phối hợp tuyên truyền về TT, ATGT cho trên 1.600 giáo viên, học sinh quận Hoàng Mai

  • 08/10/2020 20:26
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên năm 2020 trên địa bàn đơn vị phụ trách, Đội Cảnh sát Giao thông số 14 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) đã phối hợp tuyên truyền đến hơn 1.600 giáo viên, học sinh, sinh viên, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mỗi người.

Được biết, kế hoạch tuyên truyền được chia làm 2 đợt.

Trong đó, đợt 1 diễn ra vào ngày 5-10-2020, tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Tại đây, Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hoàng Mai, Quận đoàn Hoàng Mai tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho trên 530 học sinh, và tặng 20 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đội CSGT số 14: Phối hợp tuyên truyền về TT, ATGT cho trên 1.600 giáo viên, học sinh quận Hoàng Mai ảnh 1

Với phong cách gần gũi, thân thiện, cán bộ của Đội CSGT số 14 đã chiếm trọn sự ủng hộ của các em học sinh

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đội CSGT số 14 đã tổ chức Hội thi tìm hiểu, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các học viên trong trung tâm. Hoạt động này giúp các học sinh chủ động tìm hiểu về tình hình dịch bệnh, cũng như cách để bảo vệ bản thân và cộng đồng trước các nguy cơ lây nhiễm.

Đợt 2 diễn ra vào ngày 7-10-2020. Trong đó, Đội CSGT số 14 phối hợp với Công an huyện Thanh Trì tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến 1.100 cán bộ, giáo viên, học sinh cho học sinh Trường THCS Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì).

Tại đây, các đồng chí trong Đội đã đa dạng hoá hình thức tuyên truyền bằng cách đưa ra những câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông, nhằm khuyến khích các em học sinh tham gia phát biểu.

Đội CSGT số 14: Phối hợp tuyên truyền về TT, ATGT cho trên 1.600 giáo viên, học sinh quận Hoàng Mai ảnh 2

Đây là một trong những sự kiện ý nghĩa được Đội CSGT số 14 phối hợp thực hiện

Với mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ nhận được phần quà là 1 mũ bảo hiểm. Kết thúc phần thi hỏi-đáp, đã có 20 em học sinh được nhận mũ từ ban tổ chức.

Nhân dịp này, Đội Cảnh sát giao thông số 14 cũng trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với hình thức tuyên truyền đa dạng, các hoạt động trên đã thu hút sự tham gia đông đảo, sôi nổi của các em học sinh. Qua đây, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn Đội phụ trách, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh của lực lượng Cảnh sát Giao thông Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục