Đọc về mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

  • 19/10/2017 17:29
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Vào lúc 10h sáng, ngày 22-10-2017, tại Phố sách Hà Nội sẽ diễn ra buổi trò chuyện “Mẹ, thơm một cái – Đọc về mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam” do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức.
"Hãy chăm sóc mẹ" là một trong những cuốn sách viết về mẹ nhận được sự đồng cảm từ nhiều độc giả

"Hãy chăm sóc mẹ" là một trong những cuốn sách viết về mẹ nhận được sự đồng cảm từ nhiều độc giả

Người mẹ vẫn luôn là chủ đề gợi cảm hứng chắp bút cho các thế hệ nhà văn. Đã có rất nhiều trang viết về tình cảm của mẹ, thứ tình cảm mạnh mẽ giúp người phụ nữ vượt qua mọi rào cản của hoàn cảnh, xã hội để che chở cho con. Đến với buổi trò chuyện “Mẹ, thơm một cái – Đọc về mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam”, khán giả sẽ cùng ngồi lại với hai diễn giả Đinh Trần Tuấn Linh - tác giả cuốn “Dịch từ tiếng Yêu sang tiếng Việt” và Phạm Thị Hoài Anh – tác giả cuốn sách “Trái tim của mẹ”, “Mỗi ngày 15 phút yêu con” để trao đổi về những cuốn sách viết về mẹ như: Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ (Gong Ji Young), Mẹ ơi con sẽ lại về (Hong Young-Nyeo), Mẹ, thơm một cái (Cửu Bả Đao), Hãy chăm sóc mẹ (Shin Kyung Sook), Lời hứa lúc bình minh (Romain Gary)…

Thông qua những cuốn sách, độc giả sẽ nhìn thấy hình ảnh người mẹ được khắc họa dưới ngòi bút của các tác giả phương Đông và phương Tây, cùng chia sẻ với diễn giả về việc làm mẹ từ xưa đến nay đã có gì biến chuyển? Từ đó, khán giả tham gia buổi trò chuyện sẽ thấy được bóng dáng mẹ - người luôn chở che chăm sóc mình trong tác phẩm văn học thân quen.

Tin cùng chuyên mục