Đoạt mạng đối phương vì những lời khó nghe khi mời rượu

  • 11/03/2021 09:58
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cầm chén rượu lên mời, Hoàng không được đối phương đón nhận và còn phải nhận những lời lẽ khó nghe. Và rồi án mạng nhanh chóng xảy ra…

Tòa án nhân dân TP Hà Nội ngày 10-3 xét xử sơm thẩm và đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hoàng (SN 1990, trú ở xã Quang Vinh, Ân Thi, Hưng Yên) mức án tù chung thân về tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 123 – BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Thế Anh (SN 1995), trú quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõ, tối 15-9-2020, Nguyễn Văn Hoàng cùng anh Hoàng Thế Anh và một số bạn bè cùng uống rượu tại nhà anh Trần Hải Hoàn ở chung cư Eco Dream (Thanh Trì, Hà Nội).

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Hoàng mời anh Hoàng Thế Anh uống riêng chén rượu. Anh Thế Anh không uống và có ý coi thường bạn nhậu khi nói: “Bạn tuổi gì mà mời tôi?”. Thấy thái độ của anh Thế Anh như vậy, Hoàng đáp: “Bạn không uống thì thôi, việc gì phải nặng lời thế?”.

Lời qua tiếng lại vài câu, Hoàng đứng dậy cầm con dao gọt hoa quả, chĩa mũi dao sát ngực trái anh Thế Anh nói: “Mày biết đây là cái gì không?”. Đáp lời, anh Thế Anh bảo: “Mày cứ thử động vào người tao đi rồi sẽ biết”.

Anh Thế Anh vừa dứt lời, Hoàng lập tức đâm 1 nhát vào ngực trái bạn nhậu, khiến nạn nhân ngã ra sàn nhà. Được mọi người đưa xuống sảnh tòa nhà chờ xe cấp cứu nhưng anh Thế Anh đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Quá trình điều tra xác định, nguyên nhân anh Thế Anh tử vong là do vết thương xuyên thủng khe liên sườn 3,4; đứt một phần xương sườn số 4 bên trái và xuyên thủng tâm thất phải, xuyên thấu vào buồng tim dẫn đến mất máu cấp không hồi phục.

Biết anh Thế Anh tử vong, Hoàng liền gọi điện trình báo cơ quan công an xin đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Bị đưa ra tòa xét xử, Hoàng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra nhưng cho rằng do bức xúc trước những lời lẽ thách thức của bị hại và bộc phát, không làm chủ được bản thân nên mới gây ra án mạng.

Đánh giá tội trạng của bị cáo, HĐXX sơ thẩm khẳng định lời khai của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai của bị cáo tại giai đoạn điều tra, phù hợp với lời khai nhân chứng và phù hợp với các tài liệu, chứng cứ liên quan.

Do đó, đủ cơ sở kết luận bị cáo phạm tội “Giết người”, theo quy định tại điểm n (có tính chất côn đồ), khoản 1, Điều 123 – BLHS. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và gây đau thương, tang tóc cho gia đình bị hại.

Mặc dù bị cáo thành khẩn khai báo và có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sư, song vẫn cần phải áp dụng hình phạt tù không xác định thời hạn mới đủ sức răn đe bị cáo và phòng ngừa tội phạm chung… Từ đó, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Hoàng tội danh cùng mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục