• Thử nghiệm mạng 4G vào cuối năm

  Thử nghiệm mạng 4G vào cuối năm

  ANTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông về việc cấp phép thử nghiệm mạng và dịch vụ LTE/LTE-A (mạng 4G). 

 • Quảng cáo rao vặt và tin nhắn rác đã giảm

  Quảng cáo rao vặt và tin nhắn rác đã giảm

  ANTĐ - Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, các số điện thoại gửi tin nhắn rác và số điện thoại để liên hệ trong tin nhắn rác. 

 • Hơn 200 số điện thoại và đầu số bị “tuýt còi”

  Hơn 200 số điện thoại và đầu số bị “tuýt còi”

  ANTĐ - Sở Thông tin – Truyền thông (TTTT) Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông cắt 224 số điện thoại và 3 đầu số gửi tin nhắn rác, tin nhắn có hành vi lừa đảo và tin nhắn quảng cáo rao vặt làm phiền người dùng.

 • Hà Nội: Ngừng cung cấp dịch vụ đối với 85 thuê bao

  Hà Nội: Ngừng cung cấp dịch vụ đối với 85 thuê bao

  ANTĐ - Ngày 25-9, Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội tiếp tục có công văn  yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt trái phép; chấm dứt hợp đồng với các doanh nghiệp sử dụng đầu số để phát tán tin nhắn rác. 

 • Cẩn trọng với tin nhắn trúng thưởng

  Cẩn trọng với tin nhắn trúng thưởng

  ANTĐ - Các doanh nghiệp viễn thông khẳng định, tất cả các chương trình khuyến mãi/quay số trúng thưởng do nhà mạng tổ chức đều không yêu cầu khách hàng phải cung cấp mã số thẻ cào hoặc nạp tiền hoặc cung cấp các thông tin cá nhân chi tiết (mã số cá nhân, lịch sử liên lạc…). 

 • Nghiên cứu, thử nghiệm gói cước cho dịch vụ OTT

  Nghiên cứu, thử nghiệm gói cước cho dịch vụ OTT

  ANTĐ - Theo Chỉ thị về tăng cường quản lý và phát triển dịch vụ viễn thông quốc tế của Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son, các doanh nghiệp viễn thông phải ban hành và thực hiện giá cước viễn thông trên cơ sở giá thành, cung - cầu trên thị trường và mặt bằng giá cước trong khu vực và quốc tế. 

 • Cắt nhiều số điện thoại quảng cáo rao vặt

  Cắt nhiều số điện thoại quảng cáo rao vặt

  ANTĐ - Sở TT-TT Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn ngừng cung cấp dịch vụ đối với 71 số điện thoại và chấm dứt hợp đồng đối với các doanh nghiệp sử dụng đầu số để nhắn tin rác, nhắn tin lừa đảo, đồng thời ngừng cung cấp dịch vụ đối với 272 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định. 

 • Dùng chung hạ tầng viễn thông: Vẫn thiếu thống nhất

  Dùng chung hạ tầng viễn thông: Vẫn thiếu thống nhất

  ANTĐ - Ngày 24-9, đại diện 13 doanh nghiệp bưu chính viễn thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ký kết thoả thuận “Sử dụng chung công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố Hà Nội” vừa nhằm mục đích phát triển hạ tầng viễn thông, vừa góp phần chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên, giữa các doanh nghiệp vẫn thiếu “tiếng nói chung”.

 • Hướng mở cho dịch vụ gọi điện, nhắn tin miễn phí

  Hướng mở cho dịch vụ gọi điện, nhắn tin miễn phí

  ANTĐ - Trái ngược với nhiều đồn đoán cho rằng, doanh nghiệp viễn thông sẽ “đối đầu” với doanh nghiệp OTT, buổi toạ đàm “Dịch vụ OTT ở Việt Nam và chính sách quản lý” diễn ra sáng 5-9 đã đem lại nhiều bất ngờ khi doanh nghiệp viễn thông tỏ ra khá cởi mở. 

 • Sớm có chính sách quản lý dịch vụ liên lạc miễn phí trên Internet

  Sớm có chính sách quản lý dịch vụ liên lạc miễn phí trên Internet

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT-TT sớm xây dựng, ban hành chính sách quản lý đối với các dịch vụ liên lạc miễn phí trên mạng Internet (dịch vụ OTT). Đồng thời, tăng cường quản lý giá cước điện thoại quốc tế chiều về và giá cước chuyển vùng quốc tế của thuê bao nước ngoài đến Việt Nam; ban hành các quy định, chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông kinh doanh các dịch vụ quốc tế chiều về với giá cước của quốc tế nhằm tăng doanh thu, đảm bảo lợi ích của Việt Nam.

 • Sim số đẹp xuống giá thê thảm

  Sim số đẹp xuống giá thê thảm

  ANTĐ - Những chiếc sim số đẹp trị giá hàng trăm triệu giờ giá giảm xuống chỉ còn vài chục triệu đồng nhưng khách mua vẫn thưa thớt. Phải chăng, sim số đẹp đang hết thời?

 • Nhiều sim số đẹp sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ

  Nhiều sim số đẹp sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ

  ANTĐ - Sở TT-TT Hà Nội vừa có Công văn số 729/STTTT-BCVT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại nhắn tin rác, nhắn tin lừa đảo và chấm dứt hợp đồng đối với các doanh nghiệp sử dụng đầu số để phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.