Xe+

Doanh nghiệp vận tải Hà Nội không được tăng giá vé xe dịp Tết Nguyên đán

  • 31/01/2019 08:07
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 30/1/2019, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã đi kiểm tra việc đảm bảo trật tự, ATGT và công tác chuẩn bị phương tiện phục vụ người dân về quê đón Tết Nguyên đán tại một số bến xe lớn trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến tình hình phục vụ nhân dân đi lại trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội, phối hợp với các bến xe lớn trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để các doanh nghiệp vận tải của Thủ đô tự ý tăng giá vé, bắt chẹt hành khách.

Theo báo cáo của Giám đốc Bến xe Nước Ngầm Nguyễn Văn Lập, những ngày qua, đơn vị này đã xử lý 30 trường hợp tự ý tăng giá vé.

“Thực hiện chỉ đạo của thành phố, chúng tôi đã không chấp thuận cho các doanh nghiệp vận tải của Hà Nội tăng gía vé. Song vẫn còn một số doanh nghiệp do các địa phương khác quản lý tăng giá vé xe. Có đơn vị muốn tăng tới 61% nhưng chúng tôi chỉ chấp thuận cho tăng 40%” - ông Lập thông tin.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng kiểm tra việc chuẩn bị phương tiện phục vụ người dân về quê đón Tết tại bến xe Nước Ngầm

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng kiểm tra việc chuẩn bị phương tiện phục vụ người dân về quê đón Tết tại bến xe Nước Ngầm

Bổ sung thêm, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2019 này, Hà Nội không chấp thuận cho nhà xe nào thuộc diện Sở quản lý tăng giá vé. Còn với các nhà xe do địa phương khác quản lý, việc tăng giá vé cũng được Sở phối hợp kiểm soát, tăng ở mức vừa phải, ưu tiên cho người dân đi lại thuận tiện dịp Tết Nguyên đán.

Trực tiếp kiểm tra việc chuẩn bị phương tiện phục vụ nhân dân đi lại dịp Tết ở bến xe Nước Ngầm và Giáp Bát, lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu, nếu hết xe khách ở bến thì cơ quan chức năng phải phối hợp với bến xe đó tìm phương tiện đưa người dân về quê.

Đặc biệt, các lực lượng chức năng cần đảm bảo xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc, “cò mồi” chèo kéo khách tại các bến xe, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân đi/đến bến.

Cũng trong chiều 30/1, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội và cán bộ Đội Thanh tra GTVT Nam Từ Liêm.

Tin cùng chuyên mục