• Hơn 5.500 doanh nghiệp giải thể

  Hơn 5.500 doanh nghiệp giải thể

  ANTĐ - Số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong 6 tháng đầu năm 2016 của cả nước là 5.507 doanh nghiệp, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

 • Năm 2020: Việt Nam sẽ có 1 triệu doanh nghiệp

  Năm 2020: Việt Nam sẽ có 1 triệu doanh nghiệp

  ANTĐ - “Đây là một mục tiêu đầy tham vọng”- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho biết như vậy tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam diễn ra chiều nay (3-6). 

 • Phát hiện cây xăng gian lận đong thiếu trên 6%

  Phát hiện cây xăng gian lận đong thiếu trên 6%

  ANTĐ - Ngày 10-9, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang và niêm phong 2 trụ bơm xăng tại trạm xăng dầu bán lẻ của doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Hoàng Thành (đóng tại khu phố 5, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) do bán đong thiếu xăng cho khách hàng lên đến trên 6%. 

 • Giá bia tăng 5-6%

  Giá bia tăng 5-6%

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, do sức mua trên thị trường bia, rượu, nước giải khát sôi động nên giá mặt hàng này hiện tăng khoảng 5-6% so với trước. 

 • Nhiều doanh nghiệp nông nghiệp giải thể

  Nhiều doanh nghiệp nông nghiệp giải thể

  ANTĐ - Tại Diễn đàn nông nghiệp 2014 diễn ra sáng qua 15-10, Tổng cục Thống kê cho biết, tính đến 31-12-2012, cả nước có khoảng 3.500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm, thủy sản, chiếm 1,6% tổng số doanh nghiệp cả nước, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

 • Tâm Bình - doanh nghiệp tiêu biểu Thủ đô

  Tâm Bình - doanh nghiệp tiêu biểu Thủ đô

  ANTĐ - Trong không khí cả nước náo nức kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội - trái tim của cả nước đã có nhiều khởi sắc bởi một nền kinh tế phát triển. TP. Hà Nội tạo điều kiện khuyến khích để tất cả các thành phần kinh tế đều có cơ hội như nhau, không kể đó là kinh tế tư nhân hay kinh tế Nhà nước. Trong dịp tôn vinh Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu Thủ đô vào tháng 8-2014 vừa qua của UBND TP Hà Nội, có cả những doanh nghiệp tư nhân non trẻ như Dược phẩm Tâm Bình bên cạnh các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Điều đó cho thấy lĩnh vực kinh tế tư nhân đang có điều kiện phát triển mạnh mẽ - một tín hiệu tốt cho nền kinh tế mở.

 • Thoát “ùn tắc” tín dụng

  Thoát “ùn tắc” tín dụng

  ANTĐ - Trong phiên họp thường kỳ vừa qua, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo điều hành tăng trưởng tín dụng phù hợp với mục tiêu đề ra, không để dồn vào cuối năm. Trong khi đó, đã qua quá nửa tháng 8 nhưng ngân hàng vẫn chưa công  bố số liệu tăng trưởng tín dụng 7 tháng qua so với đầu năm. Trước sự hối thúc của Chính phủ, giới phân tích cũng tỏ ra sốt ruột và lo ngại phỏng đoán, liệu tín dụng có đạt mức tăng trưởng 3,5-3,7%?

 • Cần môi trường cạnh tranh bình đẳng

  Cần môi trường cạnh tranh bình đẳng

  ANTĐ - Môi trường cạnh tranh thiếu bình đẳng giữa doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân sẽ dẫn đến tình trạng hoạt động kém hiệu quả và đánh giá thiếu tích cực về chất lượng điều hành kinh tế của mỗi địa phương. Sau tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, sự bất bình đẳng có được giải quyết?

 • Doanh nghiệp tin tình hình sẽ được cải thiện

  Doanh nghiệp tin tình hình sẽ được cải thiện

  ANTĐ - Báo cáo thường niên của doanh nghiệp Việt Nam được Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam (VCCI) công bố ngày 8-4 cho thấy, doanh nghiệp Việt Nam đang có niềm tin mạnh mẽ vào tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2014 sẽ được cải thiện.

 • Nợ đọng BHXH còn cao

  Nợ đọng BHXH còn cao

  ANTĐ - Theo Bộ LĐ-TB&XH, trong năm 2013, tổng số thu bảo hiểm xã hội (BHXH) là trên 105.000 tỷ đồng, tăng 17,7% so với năm trước đó. 

 • Kinh tế có dấu hiệu phục hồi

  Kinh tế có dấu hiệu phục hồi

  ANTĐ - Nhận định trên được nhóm điều tra năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2013 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố mới đây. 

 • Ngao ngán chuyện công chức bằng giả, học giả

  Ngao ngán chuyện công chức bằng giả, học giả

  ANTĐ - Trong tuần qua, dư luận cả nước sôi nổi thảo luận ý kiến đánh giá của Bộ trưởng Bộ GDDT Phạm Vũ Luận tại phiên họp ngày 25-2 của Hội đồng Quốc gia về giáo dục và phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2015, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.