Doanh nghiệp thua lỗ, vi phạm sẽ không được xét chọn “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”

  • 11/03/2021 15:48
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Công Thương tổ chức xét chọn “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.
Doanh nghiệp thua lỗ, vi phạm sẽ không được xét chọn “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” ảnh 1

Xét chọn "doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" nhằm quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Bộ Công Thương vừa đề nghị các Bộ, ngành, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố phối hợp triển khai Chương trình xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020.

Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị các cơ quan này phối hợp với cơ quan hải quan, thuế, môi trường để xác nhận tại thời điểm xét chọn doanh nghiệp không bị cưỡng chế ngừng làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, không nợ đọng thuế, không vi phạm pháp luật về môi trường.

Tiêu chí xét chọn về kim ngạch xuất khẩu tối thiểu đối với từng nhóm hàng, tính từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/ 2020.

Kết quả xét chọn đề nghị gửi về Bộ Công Thương (Cục Xuất nhập khẩu) muộn nhất là ngày 20/4/2021.

Bộ Công Thương cho biết, nếu phát hiện doanh nghiệp vi phạm pháp luật Việt Nam; giải thể; thua lỗ; hoặc bị các cơ quan chức năng nước nhập khẩu cảnh báo, các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam xử lý vi phạm, các đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về thực hiện nghĩa vụ hợp đồng, về vệ sinh an toàn thực phẩm, về chất lượng sản phẩm, về vi phạm môi trường, về quy tắc xuất xứ hàng hóa … doanh nghiệp sẽ bị đưa ra khỏi danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” trong năm được xét chọn và không được xét chọn trong năm tiếp theo.

Các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương công bố sẽ được Bộ Công Thương hỗ trợ trong các hoạt động về xúc tiến thương mại, thông tin thị trường, thương mại điện tử theo quy định tại Quyết định số 910/QĐ-BCT ngày 12 /4/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Tin cùng chuyên mục